Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 18:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 6, 24/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt tàu khai thác cát trái phép trên sông Kinh Thầy

(ANTV) - Công an huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương vừa phát hiện, bắt quả tang một tàu hút cát trái phép trên tuyến sông Kinh Thầy, đoạn qua địa phận thôn Tiên Xá, xã Lê Ninh.

Tại thời điểm kiểm tra, tàu này đã hút được khoảng 165 m3 cát. Chủ tàu là Nguyễn Đăng Sơn, trú tại tỉnh Bắc Giang không xuất trình được giấy tờ của cơ quan chức năng cấp phép khai thác cát; đồng thời khai nhận đang làm thuê cho 1 cá nhân tại thành phố Bắc Giang.

Cơ quan chức năng huyện Kinh Môn đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Quảng Ninh tiếp tục xử lý vi phạm trong khai thác, kinh doanh khoáng sản 

Tỉnh Quảng Ninh là một trong những địa phương có các hoạt động khai thác, kinh doanh khoáng sản nói chung, trong đó có khoáng sản làm vật liệu xây dựng, hết sức phức tạp. Cùng với các ngành, địa phương trong tỉnh, những ngày này, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh và công an các địa phương ở Quảng Ninh, tiếp tục huy động lực lượng triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng khai thác, vận chuyển, tập kết, kinh doanh cát, đá, sỏi.

Tuyến thủy nội địa của tỉnh Quảng Ninh là tuyến các hoạt động khai thác, vận chuyển, tập kết, kinh doanh khoáng sản làm vật liệu xây dựng luôn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp bởi cùng với các doanh nghiệp được cấp phép khai thác, trên tuyến còn có hàng trăm bến bãi kinh doanh cát, đá, sỏi và lượng lớn phương tiện thuỷ hoạt động vận chuyển các loại khoáng sản trên.

Lực lượng Cảnh sát đường thuỷ - Công an tỉnh Quảng Ninh từ cuối năm 2016 đến nay, đã phát hiện, xử lý 15 phương tiện vận chuyển cát trái phép, thu giữ gần 250 m3 cát. Đồng thời, phối hợp kiểm tra, nhắc nhở, tổ chức ký cam kết không vi phạm đối với tất cả các doanh nghiệp, chủ phương tiện, các hộ dân trên tuyến, địa bàn quản lý có nhiều nguy cơ tiềm ẩn tham gia hoạt động tái khai thác, vận chuyển cát, sỏi trái phép.

Từ tháng 6/2016 đến nay, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, của tỉnh Quảng Ninh, Công an tỉnh Quảng Ninh huy động các lực lượng nghiệp vụ, công an địa phương đồng loạt triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm trọng hoạt động khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng trên địa bàn. Công an toàn tỉnh đã kiểm tra, xử lý hơn 100 vụ, đối với 04 tổ chức và hơn 100 cá nhân, thu giữ gần 15 nghìn m3 cát, đất sét, đá suối; xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, hiện nay, các đơn vị nghiệp vụ, công an địa phương trong tỉnh tiếp tục kiểm tra, rà soát đối với tất cả các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác, tập kết, kinh doanh đất sét, cát, sỏi trên địa bàn; đồng thời duy trì các tổ công tác tại các địa bàn, tuyến trọng điểm kiểm tra, xử lý vi phạm nhằm kiềm chế, ngăn chặn và kiểm soát tình trạng vi phạm, giảm thiểu những hệ lụy từ các hoạt động trên.

BT
Thăm dò khán giả