Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 22:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:11, Thứ 7, 24/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt tàu hút trộm cát trên địa phận huyện Lương Tài

(ANTV) - Công an huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh đã bắt quả tang 1 tàu đang hút cát trái phép trên sông Thái Bình thuộc địa phận xã Trung Kênh, huyện Lương Tài.

 

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 tàu hút cát có tải trọng khoảng hơn 200 tấn, cùng các trang thiết bị phục vụ việc hút cát trái phép như: máy bơm, ống hút… do Vũ Đình Minh, sinh năm 1990, ở phường Ngọc Châu, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương làm chủ. Tại thời điểm bắt giữ, trên tầu đã hút được khoảng 33m3 cát; chủ tàu không xuất trình được các loại giấy tờ theo quy định. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Xử phạt hành vi “Hứa tặng, thưởng nhưng không thực hiện hoặc thực hiện không đúng”

Với hành vi “Hứa tặng, thưởng nhưng không thực hiện hoặc thực hiện không đúng” Hoàng Văn Quyền (sinh năm 1985, trú xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã bị Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, tỉnh Long An ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt là 30.000.000 đồng; đồng thời, hoàn trả tiền lại cho người dân đã mua sản phẩm của Quyền.

Trước đó, vào chiều tối ngày 31/10/2018, tại ấp Long Thuận, xã Long Trì, huyện Châu Thành, tỉnh Long An, 4 đối tượng đi xe ô tô giới thiệu là nhân viên Công ty TNHH sản xuất kinh doanh HC Việt Nam đến hội thảo và giới thiệu sản phẩm điện gia dụng. Nhóm nhân viên này do Quyền trực tiếp quản lý và tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm. Trong quá trình hội thảo, giới thiệu và bán sản phẩm, các đối tượng đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối để dẫn dụ người dân mua một sản phẩm sẽ tặng một sản phẩm có giá trị tương đương hoặc nếu mua một sản phẩm sẽ tặng một phong bì với số tiền tương đương với giá trị sản phẩm. Tuy nhiên, sau khi thu được tiền của người mua hàng, các đối tượng không thực hiện đúng như lời hứa trước đó.

Tại Cơ quan Công an, theo lời khai của các đối tượng, tại các ấp Long Trường, ấp Long Bình, ấp Long An, thuộc xã Long Trì, huyện Châu Thành, Quyền đã tổ chức cho các nhóm nhân viên do mình trực tiếp quản lý tiến hành hội thảo, giới thiệu và bán sản phẩm điện gia dụng cho người dân với cách thức tương tự. Theo thống kê, đã có 33 người mua hàng thuộc xã Long Trì, huyện Châu Thành với tổng số tiền là 84.100.000 đồng.

BT
Thăm dò khán giả