Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:24, Thứ 6, 11/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt quả tang vụ bơm dầu không hóa đơn chứng từ

(ANTV) - Trong quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến sông Đồng Nai thuộc thủy phận xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai khu vực giáp ranh giữa sông Đồng Nai, sông Sài Gòn và sông Nhà Bè, lực lượng của Thủy đoàn III, Cục CSGT đã phát hiện và bắt quả tang một vụ bơm dầu không có hóa đơn chứng từ. 

 
Tại thời điểm kiểm tra, ghe gỗ có bồn chứa dầu lớn, không biển kiểm soát, trên ghe có khoảng 7 m³ dầu. Tàu sắt trọng tải khoảng 60 tấn, có hai khoang chứa dầu, không biển kiểm soát, trên tàu có khoảng 25 m³ dầu, cả 2 phương tiện trên đều nhận dầu bằng hình thức bơm dầu trực tiếp từ tàu biển mang số hiệu VSG PRIDE PANAMA IMO 9146912. 
 
Qua kiểm tra các thuyền viên không xuất trình được các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện, người điều khiển phương tiện và hóa đơn chứng từ liên quan đến số lượng dầu trên 2 phương tiện. Hiện vụ việc đang được Cục CSGT tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ.
 
 
Đồn Biên phòng Trà Cổ: Bắt giữ 60 bộ lồng bát quái khai thác thủy sản trái phép 
 
Hàng chục bộ lồng bát quái dùng khai thác thủy sản trái phép vừa bị Đội tuần tra Kiểm soát đồn Biên phòng Trà Cổ phát hiện, bắt giữ. Chủ của những chiếc lồng này là Nguyễn Tiến Nghìn, SN 1984, trú tại phường Hải Hòa, TP Móng Cái.
 
Tang vật thu giữ gồm 60 bộ Lồng bát quái, mỗi bộ dài 7m, tổng chiều dài là 420m. Hành vi sử dụng lồng bát quái khai thác thủy sản trái phép nằm trong danh mục cấm khai thác thủy hải sản bởi chúng là công cụ khai thác thủy sản có tính hủy diệt cao, khi sử dụng sẽ làm tận diệt tôm cá trong khu vực đánh bắt, thậm chí khai thác cạn kiệt cả những loài thủy, hải sản nhỏ được quy định tại Quyết định số 2418 của UBND tỉnh Quảng Ninh.
 
Đồn Biên phòng Trà Cổ đã thu giữ toàn bộ tang vật, xử lý hành chính chủ phương tiện và hoàn chỉnh hồ sơ để tiến hành tiêu hủy toàn bộ số Lồng bát quái trên theo quy định của pháp luật.
 
Được biết, từ đầu năm 2017 đến nay Đồn Biên phòng Trà Cổ đã đấu tranh, ngăn chặn, phát hiện và bắt giữ 18 vụ sử dụng dùng kích điện, thuốc nổ, đồ lặn và lồng bát quái để khai thác nguồn lợi thủy sản mang tính hủy diệt.
 
 
B.T
Thăm dò khán giả