Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:24, Thứ 4, 11/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt quả tang nước mắm Phúc Khang làm bằng hóa chất và nước lã

(ANTV) - Cơ sở sản xuất nước mắm Phúc Khang, có địa chỉ tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương vừa bị Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương phối hợp với Cục Cảnh sát Môi trường (Bộ Công an) bắt quả tang sử dụng nước lã và hóa chất pha chế thành nước mắm để tung ra thị trường.

 

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở Phúc Khang đang hoạt động sang chiết nước mắm để giao cho khách hàng. Chủ cơ sở khai nhận nước mắm nguyên liệu được mua tại một cơ sở ở Vũng Tàu với giá 4.000 đồng/lít, tuy nhiên, không xuất trình được hợp đồng, hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. 

Quy trình sản xuất và công thức pha chế là: 20 can nước mắm nguyên liệu loại 1 - 2% độ đạm pha với 6 can nước lã loại 20 lít và caramen để tạo màu, sau đó sang chiết vào các chai rồi dán nhãn mác thương hiệu nước mắm cá cơm Phúc Khang và bán ra thị trường./.     

Liên tiếp phát hiện 2 kho hàng thực phẩm không rõ xuất xứ vào dịp Tết Trung thu

Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Nam vừa liên tiếp phát hiện, kiểm tra 2 kho hàng thực phẩm, bánh kẹo các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ chuẩn bị bán ra thị trường. 

 

  

2 kho hàng trên của Nguyễn Thị Thanh ở phường Bạch Đằng, TP Hạ Long và Chu Thị Lan, phường Hồng Hải, TP Hạ Long. Tại thời điểm kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện tại 2 kho hàng chứa gần 2000 hàng hóa thực phẩm các loại, trong đó có số lượng lớn là các loại bánh kẹo. Chủ 2 kho hàng đều không xuất trình được hóa đơn, nguồn gốc xuất xứ của số thực phẩm trên.

Tại cơ quan Công an, chủ kho hàng khai nhận đã mua số hàng hóa trên từ một người không quen biết về TP Hạ Long để bán kiếm lời vào dịp Tết Trung thu./.

BT
Thăm dò khán giả