Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 01:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 3, 07/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất ngờ về phụ gia trong đồ ăn vặt đang thịnh hành

(ANTV) - Những ngày giãn cách xã hội kéo dài làm cho thói quen và nếp sống của nhiều người dân thay đổi. Điển hình nhất là bữa cơm và thực phẩm hằng ngày của mỗi gia đình. Thời gian ở nhà nhiều hơn làm cho nhu cầu ăn uống cũng gia tăng.

 

Để đáp ứng điều này trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều những món ăn vặt khác nhau từ homemade đến thực phẩm được nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc hay Malaysia. Thu hút sự quan tâm hơn cả, được gọi với tên là box đồ ăn vặt Trung Quốc với những món ăn như trứng cá mịn, bạch tuộc, lưỡi vịt, sò điệp. Với thực đơn hơn 30 món đa dạng trong box ăn vặt đã tạo nên một cơn sốt đồ ăn vặt trong giới trẻ. Thâm nhập thị trường để tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của những món đồ ăn này, phóng viên ANTV đã có những thông tin bất ngờ.

Thời gian gần đây, tại những hội nhóm chuyên cung cấp đồ ăn vặt, 1 sản phẩm nổi lên, thu hút sự quan tâm hơn cả, được gọi với tên là box đồ ăn vặt Trung Quốc. Trứng cá mịn, bạch tuộc, lưỡi vịt, sò điệp chỉ là 4 trong tổng số hơn 30 món trong những box ăn vặt này. Với giá chỉ hơn 100.000, đây là 1 trong những cơn sốt đồ ăn mới của giới trẻ, nhất là trong thời điểm nghỉ dịch covid 19.

Liên tục cháy hàng, chỉ có hàng trong 1 số ngày cố định trong tuần do hàng về không kịp là những câu trả lời mà chúng tôi nhận được khi liên hệ tới một số địa chỉ cung cấp các box đồ ăn vặt này. Theo khẳng định của 1 số người bán, box đồ ăn vặt này rất phù hợp với khẩu vị của nhiều người Việt Nam, nó an toàn đến mức trẻ con cũng có thể sử dụng được.

Vị ngọt, se se cay, thích hợp cho cả trẻ nhỏ là khẳng định về chất lượng cho những gói đồ ăn bắt mắt này. Bóc thử một vài sản phẩm, có thể thấy, điểm chung của những loại đồ ăn vặt này thường được tẩm ướp rất nhiều phẩm màu, phụ gia tạo ngọt, cay, để thu hút người dùng.

Mô tả là trứng cá, bạch tuộc, cổ vịt nhưng thực chất bên trong chỉ là những miếng không thể xác định thành phần như này. Có màu đỏ sẫm của phẩm màu, khi cắt nhỏ không hề thấy bất kỳ 1 nguyên liệu nào như tên gọi mà thực chất chỉ là phụ gia được cô đọng được đóng thành từng gói. Nói cách khác, hoàn toàn không có bạch tuộc, trứng cá, sò điệp như tên gọi của nó!

Thực tế, đồ ăn vặt được gắn mác nội địa Trung, Đài Loan hơn 1 năm trở lại đây nhận được rất nhiều sự ưa chuộng của nhiều bạn trẻ. Điểm chung của những sản phẩm này là độc, lạ, đa dạng và tiện lợi nhưng lại nhiều phụ gia và chất bảo quản.

Chân gà cay là 1 trong những đồ ăn rất được các bạn trẻ yêu thích. So với chân gà tươi ngâm có hạn bảo quản là 5 ngày nếu để tủ lạnh thì loại chân gà này có thể bảo quản ở nhiệt độ thường đến 6 tháng. Mập mờ về nguồn gốc, không rõ về thành phần, người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng những sản phẩm này, đặc biệt là trẻ em bởi những nguy hại “khó lường” từ những gói đồ ăn vặt này./.

 

BT
Thăm dò khán giả