Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Chủ Nhật, 03/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt lô hàng mỹ phẩm có dấu hiệu làm giả

(ANTV) - Sau thời gian dài theo dõi xác minh, Đội cảnh sát kinh tế công an quận Thanh Xuân – Hà Nội  phối hợp với Cục quản lý thị trường Hà Nội  đã phát hiện số lượng lớn các sản phẩm mỹ phẩm nghi là hàng giả, hàng nhái thương hiệu độc quyền tại căn nhà 10B ngõ 126 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân. Theo cơ quan chức năng, tổng giá trị các mặt hàng này có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng loạt các thùng cotton chứa số lượng lớn hóa mỹ phầm như thế này…

Đặc biệt trong đó, có thương hiệu sữa tắm của Ý được phân phối độc quyền tại Việt Nam.Song tại đây, những sản phẩm này được làm nhái giống tới 99% sản phẩm chính hãng và được bán ra với giá thấp hơn tới 75% so với giá niêm yết của Công ty.

Thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Thâm chí, khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện. Vì là sản phẩm giả nên tem QRCODE được chụp từ tem hàng thật đã phát hành, chỉ có 1 số chung cho tất cả sản phẩm… chứ không phải mỗi một sản phẩm một mã riêng như hàng chính hãng. Theo cơ quan quản lý thị trường, lô hàng này được chủ hàng tập kết trong lúc Hà Nội giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Khi Hà Nội nới lỏng giãn cách, đối tượng lập tức “bung hàng” để tiêu thụ.

Hiện toàn bộ số hàng hóa đã được cơ quan chức năng thu giữ. Lực lượng cảnh sát kinh tế công an quận Thanh Xuân cũng đang tiến hành xác minh và kiểm định số hàng để hoàn tất thủ tục hồ sơ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả