Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 09:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 4, 13/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt hàng lậu, cát tặc

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện và bắt giữ một vụ vận chuyển hàng hóa nhập lậu tại Km 38 quốc lộ 9 – đoạn đi qua địa bàn huyện Đakrông.

Số hàng hóa trên được vận chuyển trên xe ô tô do Mai Đình Tứ trú tại TP Đông Hà điều khiển. Hàng hóa bao gồm 750kg đường kính, 300 chai Heineiken, 20 bon bia Heineiken và 20 nồi cơm điện hiệu Sharp.

Ước tính tổng số hàng hóa trên trị giá 25 triệu đồng. Toàn bộ  số hàng trên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tại cơ quan Công an, Mai Đình Tứ khai nhận mua số hàng hóa nói trên ở Lao Bảo vận chuyển về Đông Hà bán kiếm lời.

Công an Tây Ninh bắt 3 tàu khai thác cát trái phép trong lòng hồ Dầu Tiếng

Tại Tây Ninh, phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh cho biết đã bắt giữ hai vụ, tạm giữ 03 tàu và nhiều dụng cụ dùng để bơm hút cát trái phép trong lòng hồ Dầu Tiếng để điều tra xử lý.

Lúc 23 giờ 40 phút ngày 6.9, 2 tàu mang biển số BTR 5619 và BTR 3158 và 6 người đang khai thác cát trái phép trong lòng hồ Dầu Tiếng tại khu vực ấp Suối Bà Chiêm, xã Tân Hòa, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh thì bị bắt quả tang.

Lúc bị bắt, trên mỗi tàu có khoảng 30 m3 cát. Qua làm việc các đối tượng khai nhận mỗi tàu đã khai thác được một chuyến với khoảng 30 m3 cát, khi đang khai thác chuyến thứ hai thì bị kiểm tra, bắt giữ.

Trước đó ngày 31.8, cũng trong lòng hồ Dầu Tiếng, tại khu vực ấp Hòa Thành, xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường phối hợp với Đồn Công an Hồ Nước tiến hành kiểm tra, bắt giữ tàu mang biển số BV 1301 và 4 người đang khai thác khoảng 40 m3 cát trái phép.

Qua làm việc chủ tàu Đỗ Tấn Minh trú huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum thừa nhận đã khai thác được một chuyến 40 m3 cát, bán cho một bãi cát ở tình Bình Dương, trong lúc khai thác chuyến thứ hai thì bị bắt giữ.

BT
Thăm dò khán giả