Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 02:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:51, Chủ Nhật, 24/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ xe tải vận chuyển số lượng lớn thuốc lá lậu

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Nam cũng vừa phát hiện, bắt giữ 1 xe tải vận chuyến số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, trong đó có 9000 bao thuốc lá qua địa bàn.

 

Tại tuyến QL1A thuộc xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp cùng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt dừng kiểm tra xe ô tô tải BKS 92C-099.11, phát hiện nhiều hàng hóa do nước ngoài sản xuất và hàng hóa không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ kèm theo tại thời điểm kiểm tra.

Trong số đó có 18 thùng có hàng cấm là thuốc lá, với mỗi thùng chứa 500 bao thuốc lá điếu nhãn hiệu 555. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện để điều tra xác minh, làm rõ. Tài xế khai nhận, số hàng hóa trên được chuyển lên xe tại TP. HCM, kèm theo bảng kê tên người nhận, địa chỉ từng loại hàng hóa và được vận chuyển về tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng. Trong đó số thuốc lá trên ghi tên người nhận tại TP. Hội An.

 

4 đối tượng tàng trữ gần 9.500 bao thuốc lá nhập lậu vừa bị Công an huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng bắt quả tang.

Các đối tượng gồm: Nguyễn Tấn Thanh, Nguyễn Thị Kim Thạch, cùng trú tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và Huỳnh Thị Ánh Hồng, trú tại TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng bị bắt quả tang khi đang chuyển thuốc lá từ trên xe ô tô vào nhà cho bà Trương Lệ Hà.

Tiến hành kiểm tra trên xe ô tô và tại phòng khách của căn nhà, lực lượng chức năng phát hiện có 3.998 bao thuốc lá nhãn hiệu Hero. Tiếp tục khám xét 02 căn phòng trong nhà, lực lượng chức năng phát hiện 5.430 bao thuốc lá nhập lậu gồm các nhãn hiệu: Hero, Jet và Scott. Hiện cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện, tang vật và tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

BT
Thăm dò khán giả