Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 21:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 6, 26/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ trứng lạ trong lô hàng thực phẩm nhập lậu

(ANTV) - Một số lượng lớn các loại thực phẩm đóng gói do Trung Quốc sản xuất được vận chuyển trên xe khách 29 chỗ, chạy từ thị trấn Đồng Đăng về Hà Nội vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn bắt giữ.

Kiểm tra cốp sau của chiếc xe này, lực lượng chức năng phát hiện 7 loại mặt hàng được đóng trong 30 thùng các - tông gồm: chân gà, đùi, cánh gà đã qua sơ chế tẩm ướp đóng gói sẵn, các loại túi gia vị, lon nước ngọt, các loại táo, ô mai đóng gói sẵn.

Đáng chú ý trên chiếc xe này còn chở gần 700 quả trứng gà, vịt các loại có nhiều đặc điểm bất thường như có màu vỏ xanh, bên trong đen đặc như trứng ung và bốc mùi hôi thối khó chịu.

Toàn bộ lô hàng trên đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp và chưa qua kiểm định.

Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ, tiêu hủy lô hàng theo quy định, đồng thời ra quyết định xử phạt đối với lái xe kiêm chủ hàng là Đinh Văn Tấn trú tại Hưng Yên số tiền 6 triệu đồng./.

Nghệ An: Bắt giữ 160kg thị gà không rõ nguồn gốc

Tại Nghệ An, 11 túi ni lông màu đen bên trong là thịt gà đông lạnh đã qua sơ chế, tổng trọng lượng hơn 160kg vừa bị lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phát hiện trên xe ô tô bán tải mang BKS 37S – 7153.

Làm việc với cơ quan chức năng, lái xe đồng thời là chủ lô hàng Võ Văn Sinh đã không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ lô hàng này.

Theo lời khai ban đầu, lô hàng nói trên được mua tại Công ty An Bình (Thị xã Cửa Lò), với giá 38.000đ/1kg và đang vận chuyển lên TP Vinh để tiêu thụ thì bị bắt giữ./.

Hà Tĩnh: tiêu hủy 54 kg thịt bẩn dùng hàn the ướp qua đêm

Tối ngày 25/8, đoàn kiểm tra chất lượng hàng hóa Sở NN&PTNT tỉnh Hà Tĩnh đã bắt quả tang bà Phan Thị Hoa, chủ quầy kinh doanh thịt lợn số 25, chợ TP. Hà Tĩnh dùng hàn the ướp thịt đã bị ôi thiu, bốc mùi.

Tiến hành test nhanh đối với 54 kg thịt lợn bốc mùi trong quầy của bà Hoa, kết quả toàn bộ số thịt dương tính với hàn the.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản tịch thu, tiêu hủy và tiến hành xử phạt đồng thời yêu cầu BQL chợ thành phố Hà Tĩnh xử lý theo nội quy của chợ, hoặc đình chỉ buôn bán trong một thời gian hoặc cấm kinh doanh tại chợ./.

 

BT
Thăm dò khán giả