Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 09:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:34, Thứ 7, 17/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ trên 25 tấn thực phẩm bẩn

(ANTV) - Trên 25 tấn thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ vừa được Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trạm thú y phát hiện, thu giữ khi tiến hành kiểm tra kho của công ty TNHH Thực phẩm Long Phát tại phường Tân Hiệp và phường Phước Tân (TP.Biên Hòa).

Tại đây lực lượng chức năng đã phát hiện trên 25 tấn sản phẩm gồm, thịt gà, bò, các loại nội tạng động vật đều không có tem nhãn, giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy, trong đó có nhiều thực phẩm có hiện tượng bốc mùi hôi thối.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở đã không cung cấp được hoá đơn chứng từ liên quan đến hàng hoá; cho biết, số thực phẩm động vật trên do công ty mua trôi nổi trên thị trường đem về để bán lẻ lại cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP.Biên Hòa và các địa bàn lân cận. Việc mua bán chủ yếu thông qua các trang mạng xã hội, không có hóa đơn chứng từ xác định nguồn gốc.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hoá trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình Định: Phát hiện kho hàng thực phẩm chức năng không có hóa đơn chứng từ hợp pháp

Tại Bình Định, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra kho chứa hàng hoá của công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Tân Phát tại khu vực phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn, do Đỗ Văn Tiến (sinh năm1987) làm giám đốc.

Tại đây, tổ công tác phát hiện hơn 500 hộp thuốc tân dược và thực phẩm chức năng không có hoá đơn chứng từ, trong đó có 104 hộp thực phẩm chức năng đã hết hạn sử dụng, tổng giá trị các mặt hàng trên là hơn 40 triệu đồng. Cơ quan chức năng đã thu giữ toàn bộ số hàng trên, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

BT
Thăm dò khán giả