Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 19:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:24, Thứ 7, 17/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ nội tạng trâu bò đang phân hủy

(ANTV) - Công an huyện Văn Chấn tỉnh Yên Bái cho biết vừa bắt giữ một vụ vận chuyển 310kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại khu vực Bản Phiêng 1, xã Sơn Thịnh huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra, phát hiện xe khách do lái xe Trần Tuấn Anh, trú tại phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định điều khiển đang có hành vi vận chuyển 5 bao nội tạng trâu bò và lợn đang trong giai đoạn phân hủy có trọng lượng 310 kg, lái xe không xuất trình được giấy tờ nguồn gốc, thủ tục vận chuyển số nội tạng trên.

Tại cơ quan điều tra, Trần Tuấn Anh khai nhận mua số nội tạng trên ở ven đường Quốc lộ khu vực cầu Giẽ, thuộc địa bàn huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội và đang trên đường vận chuyển về thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Hà Nam: Bắt tàu hút cát trái phép

Rạng sáng 17/12, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Hà Nam vừa bắt quả tang một tàu không có số hiệu đang hút cát trái phép trên sông Châu thuộc địa bàn xã Nhân Nghĩa, huyện Lý Nhân.

Tại hiện trường Cơ quan Công an thu giữ 1 tàu hút cát không có số hiệu, có sức chứa 40 mét khối, 3 đầu nổ công suất 24 mã lực, khoảng 25 mét khối cát và một số tang vật có liên quan.

Các đối tượng gồm Trần Văn Hùng, Nguyễn Văn Khánh, cùng trú ở xã Ngọc Lũ, huyện Bình Lục và Trần Văn Lâm trú ở xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân khai nhận làm thuê cho Trần Thị Hường, ở huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Số cát hút được mang bán cho những nơi có nhu cầu san lấp với giá 120 nghìn đồng 1mét khối. Hiện phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường đã bàn giao cho cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Quảng Nam - Chấn chỉnh hoạt động các xưởng cưa xẻ gỗ nhằm hạn chế nạn phá rừng tại Phước Sơn

Trước tình trạng nạn phá rừng diễn ra phức tạp trên địa bàn huyện Phước Sơn, Quảng Nam, để chấn chỉnh thực trạng này, thời gian qua, huyện Phước Sơn đã thực hiện chủ trương không cấp phép cho các xưởng cưa xẻ gỗ, đồng thời rà soát những cơ sở đã được cấp phép nhằm hạn chế tình trạng khai thác, mua bán, vận chuyển trái phép gỗ rừng trên địa bàn.

Hiện trên địa bàn huyện miền núi Phước Sơn có 6 xưởng cưa vòng, 20 xưởng mộc dân dụng và thu công mỹ nghệ được cấp phép hoạt động. Tuy nhiên bên cạnh các cơ cở chấp hành đúng các quy định của pháp luật thì một số cơ sở vẫn xảy ra tình trạng hoạt động không đúng với nội dung được cấp phép.

Trước thực trạng này, huyện Phước Sơn đã chỉ đạo không cấp phép mới, đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra tình hình chấp hành quy định của pháp luật tại các xưởng cưa, các cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, kiên quyết thu hồi giấy phép nếu các cơ sở này để xảy ra sai phạm.

Cùng với việc bố trí lại các xưởng cưa theo từng vùng thì việc phát huy hiệu quả tại các trạm kiểm soát lâm sản trên địa bàn cũng được tăng cường. Qua đó hạn chế tình trạng khai thác, mua bán, vận chuyển gỗ trái phép trên địa bàn.

Phước Sơn là huyện miền núi, đời sống của người dân luôn gắn chặt với rừng và nhu cầu sử dụng gỗ tại chỗ cho đời sống của người dân là nhu cầu thiết thực.

Tuy nhiên, để quản lý chặt nguồn gốc gỗ, tránh việc lợi dụng, hợp thức hóa gỗ trái phép thông qua hoạt động của các xưởng cưa là việc phải tính đến. Vì vậy việc rút gọn các xưởng cưa xẻ gỗ trên địa bàn một cách hợp lý là hoạt động cần thiết để lực lượng chức năng quản lý tốt công tác bảo vệ rừng và xử lý sai phạm trên lĩnh vực này./.

BT
Thăm dò khán giả