Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 03:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 5, 13/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ lô hàng khẩu trang không rõ nguồn gốc

(ANTV) -Đội Quản lý thị trường số 7, thuộc Cục quản lý thị trường TP. Hà Nội, phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành Ban chỉ đạo 389 vừa bắt quả tang lượng lớn khẩu trang không rõ nguồn gốc.

 

6 thùng hàng khẩu trang hiệu Bảo Phong không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị lực lượng quản lý thị trường Hà Nội và đoàn kiểm tra liên ngành Ban chỉ đạo 389 phát hiện, thu giữ tại Tổng kho 6, địa chỉ 486 đường Ngọc Hồi, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội.
 
Người phụ nữ này khai tên Bùi Linh, tự xưng nhân viên dược của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Linh cho biết, toàn bộ số hàng này đang chuẩn bị được giao dịch cho một người khác, với giá 18 triệu đồng/ thùng, mỗi thùng 50 hộp, mỗi hộp 50 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc.    
 
Ông Tô Sơn Hồng, Đội trưởng đội quản lý thị trường số 7, Cục quản lý thị trường TP. Hà Nội cho biết, đây là giai đoạn dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, đang diễn ra rất nóng. Cả hệ thống chính trị và người dân cũng đang vào cuộc. Tuy vậy, nhiều người hỏi mua, nhưng người bán lại bảo không có. Để có những thông tin như thế này, thì thực tế cuối cùng vẫn phải là tai, mắt từ dân. Từ đó, chúng tôi xử lý qua đường dây nóng, có những việc bắt quả tang. Những trường hợp đó diễn ra bất thình lình, chúng tôi buộc phải ứng trực thường xuyên, phải xử lý những trường hợp như thế. Về công tác tuyên truyền phòng ngừa, đưa lên thông tin đại chúng, tôi nghĩ mang tính răn đe rất lớn.
 
Hiện, Đội Quản lý thị trường số 7, Cục quản lý thị trường TP. Hà Nội đã lập biên bản, thu giữ 06 thùng khẩu trang không rõ nguồn gốc này, xử lý theo quy định của Pháp luật./.
Thăm dò khán giả