Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Chủ Nhật, 25/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ lô hàng bánh kẹo và đồ chơi nhập lậu

(ANTV) - Đội Cảnh sát kinh tế công an quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa phát hiện, thu giữ lô hàng là các loại bánh kẹo, đồ chơi trẻ em nhập lậu. Toàn bộ số sản phẩm này trên vỏ đều ghi tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ tiếng Việt, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Lô hàng này gôm 15 loại hàng hóa, trong đó chủ yếu là bánh trung thu trứng chảy và đồ chơi trẻ em. Chủ số hàng này Quang Đức Mậu, SN 1982, trú tại phường Phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại cơ quan công an, Mậu khai nhận, do nắm bắt nhu cầu vào dịp Trung thu hàng hóa bánh kẹo và đồ chơi trẻ em có lượng tiêu thụ rất lớn nên Mậu đã tổ chức mua gom số hàng này tại địa bàn tỉnh Lào Cai. Sau đó thuê xe tải vận chuyển về Hà Nội để bán kiếm lời.

Toàn bộ việc mua bán hoàn toàn không có hóa đơn chứng từ. Khi 2 xe tải chở hàng từ Lào Cai đến Hà Nội và đang tổ chức bốc dỡ hàng hóa tại khu vực bãi Đê Bùng, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai thì bị các trinh sát đội CSKT công an quận Hoàng Mai phát hiện, bắt giữ.

Cơ quan công an đã lập biên bản thu giữ số hàng và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Đồng Nai đã tiêu hủy hơn 16.000 tấn lợn bị nhiễm bệnh tả lợn châu Phi

Ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai cho biết, tính từ ngày 17.4 đến 21.8.2019, trên địa bàn toàn tỉnh đã có 11 huyện, thành phố, trong đó có TP. Biên Hòa và TP. Long Khánh, bị dịch lợn châu Phi.

Cụ thể, có 122/171 xã, phường và thị trấn bị dịch, với 405 ấp, gồm hơn 3.300 hộ chăn nuôi chịu ảnh hưởng. Tổng số lợn bị dịch bệnh là hơn 300 nghìn con. Cơ quan chức năng đã thực hiện tiêu hủy lợn bệnh bằng hình thức đốt và chôn hơn 16.500 tấn, tính đến ngày 21.8.
 
Huyện Thống Nhất của tỉnh Đồng Nai là địa phương bị dịch nặng nhất. Ông Ngô Thanh Tùng - Trưởng phòng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện này cho biết, huyện đã tiêu hủy 3.000 tấn lợn bệnh. Theo ông Tùng, bệnh dịch xuất hiện tại đâu thì chôn lợn bệnh ngay tại đó, trừ trường hợp những hộ nuôi lợn diện tích ở nhỏ hẹp không có đất chôn thì ủy ban xã có trách nhiệm tìm kiếm nơi chôn lấp nhưng phải xa khu dân cư.Chọn bài liên quan
BT
Thăm dò khán giả