Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:14, Chủ Nhật, 27/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ hơn 10 tấn bánh kẹo không nguổn gốc xuất xứ

(ANTV) - Hơn 10 tấn bánh kẹo không nguồn gốc xuất xứ vừa được Đội 4, phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Đội 17, Cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện bắt giữ. Điều đáng nói những bánh kẹo này phần lớn phục vụ các cháu học sinh, và phục vụ nhu cầu dịp Tết Nguyên đán 2021.

 

Toàn bộ số hàng hóa được lực lượng chức năng phát hiện trên xe tải BKS 24C- 086-90 đang có dấu hiệu bốc dỡ hàng hoá tại Bãi Cảng Hà Nội địa chỉ 938 đường Bạch Đằng,thuộc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Kết quả phát hiện trên xe đang chở nhiều thùng carton chứa bánh kẹo có tổng trọng lượng hơn 10 tấn. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Đáng chú ý, đây đều là hàng bánh kẹo có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng đều được in chứ nước ngoài trong đó có nhiều loại in chữ Thái Lan, chữ Malaysia. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng cũng phát hiện có một lượng lớn kẹo hình đồ chơi các loại và kẹo vỉ đủ màu sắc dành cho trẻ em.

Theo cơ quan chức năng, các đối tương đã rất tinh vi, giấu hàng hoá không hoá đơn vào cùng hàng hoá có giấy tờ, nhằm che mắt lực lượng chức năng.

Tết đến, Xuân về là thời điểm những hàng hóa bạnh kẹo được đưa ra thì trường rầm rộ, vì vậy nhiều đối tượng lợi dụng thời điểm này để đưa những hàng hóa nhập lậu vào thị trường. Bên cạnh sự nỗ lực của các cơ quan chức năng trong việc đấu tranh phát hiện, bắt giữ làm trong sạch thị trường thì mỗi người tiêu dùng nên chọn những địa điểm tin cậy để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng hóa kém chất lượng.

BT
Thăm dò khán giả