Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 17:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:55, Thứ 5, 13/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ hàng trăm nghìn khẩu trang trôi nổi

(ANTV) - Hàng trăm nghìn chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ vừa bị lực lượng công an các địa phương phát hiện, thu giữ. 

 

Lạng Sơn: Bắt giữ 17.500 khẩu trang

Vào lúc 6h ngày 12/2, trong quá trình làm nhiệm vụ, Công an xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện 1 đối tượng đang tập kết hàng hóa có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra, đối tượng là Vũ Sỹ Tùng, trú tỉnh Bắc Ninh khai nhận đang tập kết hàng hóa là khẩu trang y tế để giao cho 1 người phụ nữ ở khu vực biên giới.

Tại thời điểm kiểm tra có 7 thùng cát tông bên trong chứa tổng cộng 17.500 khẩu trang y tế với nhiều nhãn hiệu khác nhau, đối tượng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ toàn bộ số hàng trên.

Lào Cai: Liên tiếp thu giữ lô hàng khẩu trang y tế và găng tay cao su không rõ nguồn gốc

Tại khu vực tổ 34 phường Phố Mới (tỉnh Lào Cai), các lực lượng phối hợp đã kiểm tra, bắt giữ lô hàng gồm 5 thùng bìa giấy, bên trong có chứa 12.500 khẩu trang y tế.

Tại thời điểm kiểm tra không có chủ lô hàng và không xác minh được nguồn gốc xuất xứ nên lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ lô hàng kể trên.

Trước đó, ngày 4/2/2020, Tại phường Duyên Hải (TP Lào Cai), Tổ công tác liên ngành cũng đã thu giữ lô hàng gồm 6 thùng bìa giấy bên trong có chứa 6000 găng tay cao su và 42 thùng bìa giấy bên trong có chứa 100.500 khẩu trang y tế các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Công an Ninh Bình bắt giữ xe tải vận chuyển hơn 100.000 khẩu trang y tế

Tại Ninh Bình, Phòng Cảnh sát Kinh tế phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông đã phát hiện 1 xe tải vận chuyển hơn 100.000 khẩu trang y tế cùng 1 số hàng hóa không hóa đơn chứng từ.

Kiểm tra xe ô tô tải do Nguyễn Văn Thân, trú tại tỉnh Hưng Yên điều khiển, tổ công tác phát hiện trên xe vận chuyển 112.500 chiếc khẩu trang y tế, 920 đôi giầy thể thao các loại, 120 lọ tinh dầu, trị giá hàng hóa khoảng 800 triệu đồng.

Tại cơ quan công an, Thân khai nhận, vận chuyển số hàng hóa trên từ TP.HCM ra TP Hà Nội để tiêu thụ, đồng thời không xuất trình được hóa đơn chứng từ và các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc của các lô hàng. Lực lượng chức năng các địa phương đã tiến hành lập biên bản và thu giữ toàn bộ số hàng trên trên để xử lý theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả