Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 13:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 3, 06/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ đối tượng vận chuyển hơn 600 bao thuốc lá lậu

(ANTV) - Mặc dù bị pháp luật nghiêm cấm, song thuốc lá luôn là mặt hàng được các đối tượng buôn lậu nhắm tới vì tính siêu lợi nhuận. Mới đây, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bến Tre vừa phát hiện và bắt giữ hai đối tượng khi đang có hành vi vận chuyển loại hàng cấm này.

Kiểm tra xe máy có biểu hiện nghi vấn, lực lượng chức năng phát hiện gần 700 gói thuốc lá ngoại nhập lậu với các nhãn hiệu Jet, Hero và Cost.

Đáng chú ý, khi bị phát hiện, các đối tượng này đã phóng xe với tốc độ rất cao, lạng lách và bỏ chạy hòng thoát khỏi sự truy đuổi, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và cả lực lượng truy bắt.  

Ngân hàng Trung ương Anh tiếp tục cảnh báo về tiền ảo

Ngân hàng Trung ương Anh đang có những khuyến cáo đối với những nhà đầu tư đã và đang có ý định tung tiền vào Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác.

Theo Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, tiền ảo, tiền kỹ thuật số đang chứng minh rằng chúng không phải một dạng tiền tệ và xuất hiện nhiều dấu hiệu cho thấy đây là một bong bóng tài chính.

Nhiều chuyên gia kinh tế cũng đều bày tỏ lo ngại trước sự phát triển của tiền ảo, cho rằng cần có các biện pháp kiểm soát loại tiền này để nó không được sử dụng bởi tội phạm, cần có nhiều quy định hơn nếu muốn coi nó là một loại tài sản.

Bất chấp sự bùng nổ trong thị trường đầu tư tiền ảo, Ngân hàng Trung ương Anh cho rằng, đây không thể là sự thay thế cho tiền và thẻ ngân hàng.

 

BT
Thăm dò khán giả