Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 08:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:36, Thứ 7, 04/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất động sản hút dòng kiều hối cuối năm

(ANTV) - Theo  một báo cáo mới  đây của Viện Đào tạo và nghiên cứu BIDV, dự kiến trong năm 2019, Việt Nam sẽ nhận được 16,7 tỷ USD kiều hối và nằm trong nhóm 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới. Nhiều chuyên gia nhận định, dòng Kiều hối sẽ chảy đáng kể vào lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng, có khả năng sinh lời cao.

Theo ghi nhận tại dự án bất  động sản ven biển này ở Đà Nẵng, ngoài khách trong nước, khách nước ngoài đặt mua tại dự án, thì khách Việt kiều cũng chiếm tỷ lệ đáng kể.

Theo thống kê của Ngân hàng Thế giới (WB), Việt Nam đang có nguồn lực to lớn là 4,5 triệu kiều bào ở nước ngoài luôn mong muốn đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Do vậy, lượng kiều hối về Việt Nam tăng liên tục trong các năm qua. Nhiều người có nhu cầu mua nhà ở để trở lại quê hương sinh sống, hoặc mua nhà cho người thân. Một số khác lại nhìn thấy tiềm năng kinh doanh.

Năm 2020, các ngân hàng thương mại sẽ siết chặt cho vay đối với bất động sản. Theo các chuyên gia, cùng với vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI, Kiều hối sẽ là một kênh bổ sung đáng kể vốn cho thị trường bất động sản, thay thế cho ngân hàng.

BT
Thăm dò khán giả