Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 01:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Thứ 2, 09/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất cập trong quản lý kinh doanh karaoke, vũ trường

(ANTV) -  Việc quản lý dịch vụ karaoke, vũ trường dù đã triển khai nhiều biện pháp song vẫn bộc lộ một số hạn chế, bất cập. Cụ thể là như các hoạt động karaoke, vũ trường chưa có khái niệm pháp lý rõ ràng đã tạo nên hiện tượng biến tướng, lách luật. 

Công tác thanh tra, kiểm tra mặc dù được quan tâm, nhưng vẫn còn nhiều cơ sở sai phạm, kinh doanh không có giấy phép hoặc không đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh. Từ thực tế này đòi hỏi phải có sự điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung trong việc quản lý hoạt động này.  

Mới đây, điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke và vũ trường được Chính phủ quy định tại Nghị định 54/2019/NĐ-CP ngày 19/6/2019, có hiệu lực thi hành từ 01/9/2019. Xung quanh những nội dung được quy định tại Nghị định này cần phải làm như thế nào để mang tính khả thi khi đi vào cuộc sống cũng như đảm bảo tính nghiêm minh.

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên ANTV đã có cuộc trao đổi với Luật sư Nguyễn Anh Tú, Văn Phòng công ty luật Fanci.

 

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 54/2019/NĐ-CP quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường. Nghị định quy định điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường. Trách nhiệm của doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường. Hiện cả nước có khoảng 17.321 cơ sở kinh doanh karaoke, 77 vũ trường, quán bar được cấp phép hoạt động./.

 

BT
Thăm dò khán giả