Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 11:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 6, 31/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt các vụ vận chuyển gia cầm giống nhập lậu

(ANTV) -  Nhằm phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm cúm A H7N9 vào địa bàn, thời gian qua Công an huyện Cao Lộc - Lạng Sơn đã tăng cường lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh mạnh với các hành vi mua bán, vận chuyển gia cầm nhập lậu trái phép.

Kết quả, trong 10 ngày từ 20/3 đến ngày 30/3/2017, Công an huyện Cao Lộc đã đấu tranh phát hiện, bắt giữ 6 vụ vận chuyển gia cầm giống nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch, thu giữ trên 30.000 con gà, vịt giống, trong đó có nhiều con đã chết.

Điển hình khoảng 1h30’ ngày 24/3, tổ công tác Đồn Công an Đồng Đăng phát hiện tại khu Vườn Sái, thị trấn Đồng Đăng có 2 xe mô tô chở 2.100 con gà vịt giống nhập lậu chưa qua kiểm dịch.

Khi phát hiện sự có mặt của lực lượng công an, các đối tượng đã bỏ chạy. Công an huyện đã tiến hành thu giữ toàn bộ số gà, vịt giống trên để bàn giao cho Chi cục thú y tiến hành tiêu hủy theo quy định, phòng ngừa nguy cơ nhiễm cúm A H7N9 vào Việt Nam.

Hà Tĩnh: Nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm do không tiêm phòng vac-xin

Hiện tỷ lệ tiêm phòng vacxin trên đàn gia cầm tại địa bàn Hà Tĩnh chỉ chiếm 15-18%, con số quá thấp so với chỉ tiêu đề ra. Trong khi đó, tình hình dịch cúm gia cầm H5N1 tại địa phương này lại đang diễn biến phức tạp và những hộ bị ảnh hưởng đều có gia cầm chưa được tiêm phòng vacxin đầy đủ.

Làm thế nào để ngăn chặn dịch cúm bùng phát, cũng như nâng cao ý thức của người dân trong tiêm phòng vacxin đang là bài toán nan giải của chính quyền địa phương hiện nay.

 

BT
Thăm dò khán giả