Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 21:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:35, Thứ 7, 20/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 2 tàu khai thác cát trái phép trên sông Tiền

(ANTV) - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, công an tỉnh Bến Tre  phối hợp với các đơn vị chức năng đã phát hiện 2 tàu sắt không mang số hiệu có tải trọng từ 40 đến 50 tấn đang khai thác cát trên sông Tiền thuộc địa bàn xã Quới Sơn, huyện Châu Thành.

Vào thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 4 người trên 2 tàu sắt gồm: Ngô Văn Hải, Bùi Tôn Quyên, cùng trú khu phường Tân Long, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang; Bùi Chí Cường, Đoàn Văn Xe, cùng trú xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre đang sử dụng 2 phương tiện công suất lớn hút cát nhưng không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản. Khối lượng cát các đối tượng đã hút được lên 2 tàu gần 48m3.

Lực lượng Công an đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý theo quy định của pháp luật.

Phú Yên: Phát hiện cơ sở chế biến thủy sản vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Một điểm thu mua hải sản có nhiều vi phạm về an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường đã bị Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Phú Yên phối hợp với Công an thành phố Tuy Hòa và đơn vị chức năng của Sở Nông nghiệp phát hiện.

Đó là điểm thu mua Hải sản Đông Tác của công ty trách nhiệm hữu hạn Thủy sản Giang Nam ,có địa chỉ tại TP Tuy Hòa. Tại thời điểm kiểm tra, tại đây có 27 lao động  tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chế biến không mang khẩu trang, găng tay, áo mũ bảo hộ lao động.

Nơi sản xuất, đặc biệt là sân phơi thủy sản nằm cạnh tuyến đường giao thông nên ô nhiễm bụi và nhiều yếu tố gây hại khác. Cống rãnh thoát nước thải không có nắp đậy.

Nước thải không có hầm chứa mà cho chảy trực tiếp ra hố đất bên ngoài. Với những vi phạm về an toàn vệ sinh lao động và bảo vệ môi trường của công ty trách nhiệm hữu hạn Thủy sản Giang Nam, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Phú Yên đã lập biên bản và hoàn tất hồ sơ để xử lý theo luật định.

BT
Thăm dò khán giả