Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 03:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:43, Thứ 4, 01/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 1,5 tấn vịt đông lạnh trên đường về Hà Nội tiêu thụ

(ANTV) - Mới đây, đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1, Cục CSGT đã phối hợp với CA tỉnh Yên Bái, Cục CS môi trường phát hiện gần 1,5 tấn vịt đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Kiểm tra phương tiện mang biển kiểm soát 99B 01721 đang lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai, lực lượng chức năng phát hiện trong cốp xe chứa một số lượng lớn thịt vịt đông lạnh được bọc ngoài bao tải.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Lưu Quang Nghĩa trú tại Bảo Thắng, Lào Cai không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng trên. Đồng thời cho biết, số hàng đang được vận chuyển từ Lào Cai về Hà Nội để tiêu thụ. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bắt giữ 6 phương tiện khai thác cát trái phép

Khoảng 3h sáng ngày 01/01, Tổ công tác Thủy đoàn 1 (Cục Cảnh sát giao thông) chia làm nhiều hướng tiến hành kiểm tra, bắt giữ 6 phương tiện hút cát có trọng tải từ 30 đến 50 mét khối, với 12 đối tượng đang khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hốt (giáp ranh phương Minh Thành, thị xã Quảng Yên và phường Đại Yên, tỉnh Quảng Ninh).

Tại thời điểm kiểm tra, các phương tiện đã hút được 10-30m3 cát mỗi phương tiện. Đại diện các phương tiện không xuất trình được giấy phép khai thác khoáng sản; không xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện và bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn của thuyền viên trên phương tiện.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng thừa nhận lợi dùng khoảng thời gian đêm tối tại khu vực giáp ranh để khai thác cát trái phép trong thời gian dài. Sau đó, vận chuyển khối lượng cát hút được lên các bãi lân cận để tiêu thụ.

Tổ công tác đã tiến hành lập hồ sơ, đồng thời hướng dẫn các phương tiện neo đậu an toàn để tiếp tục công tác xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.     

Hải Dương: Bắt đối tượng vận chuyển 12,6 kg pháo trái phép

Tại km 13 tỉnh lộ 389B thuộc thôn Miêu Nha, xã Quang Thành, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, tổ công tác của lực lượng CSGT Công an thị xã Kinh Môn đã dừng, kiểm tra xe ô tô do Nguyễn Văn Duy điều khiển, trên xe còn có Lê Văn Hưng. Qúa trình kiểm tra, phát hiện trên xe chở 1 thùng các tông chứa 7 hộp pháo hoa và 3 bánh pháo nổ, giấu dưới các gói đựng chè với tổng trọng lượng 12,6 kg.

Yên Bái: Bắt 2 đối tượng buôn bán pháo nổ trái phép

Lực lượng công an tỉnh Yên Bái vừa phát hiện 3 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra thì 1 đối tượng lên xe bỏ chạy, 2 đối tượng còn lại là Lại Vĩnh Thi và Nguyễn Thanh Tùng bị bắt giữ. Hai đối tượng khai nhận đang vận chuyển 31 bánh pháo tép, 49 gói pháo hoa mua có tổng trọng lượng 12 kg của 1 người quen ở Lào Cai mang về thành phố Yên Bái để tiêu thụ.

 

BT
Thăm dò khán giả