Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 03:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 5, 25/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ doanh nghiệp làm ăn chân chính

(ANTV) - Ngay sau khi có thông tin phản ánh việc Công ty CP Điện tử Asanzo Việt Nam nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác, nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam với quảng cáo "Made in Vietnam - Đỉnh cao công nghệ Nhật Bản". Thì những băn khoăn về công tác quản lý của cơ quan hữu quan đối với những doanh nghiệp Việt càng lớn hơn.

Liên quan đến vụ nhập hàng điện tử gia dụng nhãn hiệu Asanzo và linh kiện tivi, máy lạnh từ Trung Quốc cung cấp cho Tập đoàn điện tử Asanzo lắp ráp, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an TP. Hồ Chí Minh vừa có quyết định khởi tố vụ án "buôn lậu" đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại Sa Huỳnh.

Vấn đề được nhiều cư dân mạng đặt ra là trách nhiệm của các cơ quan quản lý ở đâu khi để xảy ra tình trạng này? Tại sao đến nay vẫn chưa có quy định về hàng " Made in Việt Nam"?

Bài học cho các doanh nghiệp làm ăn không chân chính, đội lốt hàng Việt chắc chắn sẽ vẫn còn mang tính thời sự.

Kết luận sai phạm phụ thuộc vào quá trình điều tra làm rõ của các cơ quan chức năng. Đông đảo Cư dân mạng chờ đợi thông tin chính thức và luôn thể hiện rõ quan điểm trong việc đấu tranh với hành vi kinh doanh trái với quy định của pháp luật, lừa dối người tiêu dùng.

BT
Thăm dò khán giả