Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 09:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 4, 16/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bão tín dụng đen càn quét huyện miền núi Hương Sơn

(ANTV) - Những ngày qua, dư luận trên địa bàn Hà Tĩnh chưa hết xôn xao về việc hàng trăm người dân bị lừa đảo tham gia hệ thống đa cấp Liên Kết Việt, thì tại huyện miền núi Hương Sơn lại tiếp tục xảy ra vụ việc liên quan đến bà Nguyễn Thị Mai huy động nhiều tỷ đồng của người dân địa phương rồi bỏ trốn, khiến nhiều người rơi vào cảnh mất nhà, mất tiền và đã làm đơn tố cáo tới cơ quan công an.

Ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Mai nằm ở thôn Hồ Vậy xã Sơn Tây huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, người được cho là có uy tín và giàu có trong vùng. Thời gian qua, bà Mai đã vay tiền của nhiều người và bất ngờ đi khỏi nơi cư trú. Những người cho bà Mai vay tiền đã làm đơn gửi tới cơ quan công an để tố cáo bà Mai lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền lên tới nhiều tỷ đồng.

Chị Trần Thị Lợi, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh cho biết: "Bà ấy nói là bà đang cần tiền gửi bên Lào về, khoảng 5-7 ngày bà sẽ trả đủ, nếu cần thì cứ báo là bà đưa liền, em chở bà lên nhà lấy tiền của em xong, sau bà lại lên lấy thêm của em một ít nữa. Bà nói cứ chờ hàng chuẩn bị về đây là bà đưa liền. Theo như em và hàng xóm nhận định là bà lừa đảo, chứ không phải mất tiền hay vỡ nợ, vì trong một thời gian quá ngắn mà bà vay quá nhiều."

Đơn thư tố cáo bà Mai về hành vi lừa đảo


920 triệu đồng là toàn bộ số tiền tích góp được trước đó, bà Minh cũng đã chuyển hết cho bà Mai vay và còn đứng ra để vay hộ tiền cho bà Mai từ nhiều người khác, đến nay bà Minh đã rơi vào tình trạng không có nhà để ở.

Bà Phạm Thị Minh, Khối 1 thị trấn Tây Sơn, cho biết: "Khi bà ấy viết giấy là bà cho vợ chồng ở giờ bà sang tên đổi chủ họ nói sẽ đuổi chúng tôi ra khỏi nhà, giờ chúng tôi không có chỗ nào để ở cả."

Bà Hồ Thị Anh, Khối 1 thị trấn Tây Sơn, cho biết: "Ban đầu số tiền cho bà vay là 3 tỷ, sau đó khi bà nói hàng sắp về rồi thì mấy chị em hùn tiền đưa bà thêm 1 tỷ 6 đặt cho bà để mua hàng. Nhưng đặt xong thì bà ôm tiền chạy chứ không mua hàng cho. Nghe đồn ở đây cũng lên đến 20 tỷ."

Người dân tại huyện Hương Sơn điêu đứng vì bị lừa đảo

Ngay sau khi người dân làm đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Mai, các cơ quan chức năng của huyện Hương Sơn đã tiến hành tiếp nhận đơn thư và xác minh vụ việc. 

Thượng úy Trần Văn Quát, Điều tra viên, Công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh cho biết: "Sau khi tiếp nhận đơn thư của các hộ dân này và một số phiếu chuyển đơn của các cơ quan chức năng, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Hương Sơn đã phân công cán bộ tích cực xác minh thu thập các thông tin để làm rõ về nội dung của các đơn thư tố cáo đó."
   
Câu chuyện tại huyện Hương Sơn một lần nữa được nhắc đến như một lời cảnh báo về chiêu vay vốn, hứa hẹn trả lãi suất cao rồi ôm tiền bỏ trốn. Do đó, người dân cần cảnh giác trước các thủ đoạn này.

 

BT
Thăm dò khán giả