Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 04:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 6, 05/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo chí quốc tế đưa tin về “bao bì lá chuối” của Việt Nam

(ANTV) - Sau phong trào dọn rác tại các bãi biển, Việt Nam lại tiếp tục gây ấn tượng với báo chí nước ngoài khi sử dụng lá chuối để gói rau trong các siêu thị. Điều này cho thấy nỗ lực của Việt Nam trong việc bảo vệ môi trường và hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa.

 

Tờ Straitstimes của Singapore ngày 3/4 đã đăng bài ca ngợi 3 chuỗi siêu thị lớn nhất ở Việt Nam gồm Lotte Mart, Co-op Mart ở thành phố Hồ Chí Minh và Big C ở Hà Nội đã bắt đầu sử dụng lá chuối thay cho túi nilông để bọc, gói rau bán cho khách hàng. Straitstimes khẳng định đây là một phần trong nỗ lực của Việt Nam nhằm hạn chế rác thải nhựa, tiến tới sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường không chỉ đối với rau củ mà còn với thịt tươi sống.

Trong khi đó, cũng đưa tin về nội dung này, trang theworldnews cho biết việc sử dụng lá chuối, một lá cây rất phổ biến ở Việt Nam sẽ được mở rộng để bọc, các sản phẩm vùng miền trên toàn hệ thống vào cuối năm 2019.

Còn trên trang Asiatimes của Hongkong (Trung Quốc), bài viết “Lá chuối thay túi nilon” đã thu hút sự chú ý của nhiều độc giả. Tác giả cũng đánh giá cao việc các siêu thị Việt Nam bán ống hút giấy, hộp đựng thực phẩm làm từ bã mía, đựng trứng trong các bao bì giấy thay vì hộp nhựa và sử dụng túi tự hủy sinh học.

BT
Thăm dò khán giả