Thứ sáu, ngày 06/08/2021 - 12:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 7, 03/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bánh trung thu handmade ngày càng được ưa chuộng

(ANTV) - Còn nửa tháng nữa là tới mùa Trung thu. Song song với thị trường bánh bán sẵn có thương hiệu, thì các loại bánh trung thu handmade - hay còn gọi là bánh trung thu tự làm - cũng đang thu hút được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tìm mua. Điều gì làm bánh trung thu tự làm trở nên hút khách và người tiêu dùng nên chú ý gì khi lựa chọn bánh trung thu handmade ? 

Dù thị trường hiện nay rất phong phú các loại bánh trung thu có thương hiệu, nhưng bạn Dương Thị Ngọc Tú vẫn quyết định chọn bánh trung thu handmade - bánh trung thu tự làm - để làm quà tặng bố mẹ.

Chị Dương Thị Ngọc Tú,  Khách hàng cho biết: Bánh sản xuất đại trà thì người ta sẽ phải để lâu cho nên chắc chắn sẽ có lượng chất bảo quản lớn. Nên tôi muốn 1 sp  an toàn hơn cho bố mẹ mình. Thì bánh trung thu handmade thì  không sử dung chất bảo quản nên an toàn hơn.

Xuất hiện từ 5 năm trở lại đây, bánh trung thu tự làm có vẻ như ngày càng thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng khi lượng người tìm mua ngày càng nhiều và số lượng tiêu thụ ngày càng lớn. Dạo quanh một số xưởng làm bánh trung thu handmade trên địa  bàn Hà Nội, trung mình mỗi bếp bánh như thế này có thể bán đến 5.000 chiếc bánh trung thu mỗi mùa. Con số này dự kiến còn tiếp tục tăng trong năm nay khi ngày càng nhiều người tiêu dùng chọn mua bánh handmade.

Chị Vũ Hồng Hạnh, Chủ shop bánh trung thu handmade Vũ Hạnh cho biết: Từ đầu vụ đến giờ cửa hàng mình được khoảng 2000 bánh, dự đoán là đến 15 ngày tới thì sẽ được gấp đôi cái lượng đấy.

Có nhiều lý do để người tiêu dùng lựa chọn bánh trung thu handmade thay vì các loại bánh có thương hiệu bày bán sẵn. Một trong những lý do là giá thành thấp và phong phú về chủng loại.  

Nguyễn Anh Thư, Khách hàng tại Nghệ An: Rõ ràng là bánh handmade thì độ phong phú nó nhiều hơn, các loại nhân nó cũng nhiều hơn. Bánh đại trà hiện nay em chỉ thấy có 2 loại nhân như thập cẩm, bây giờ có thêm 1 số loại nhân khác như trà xanh là hết. Còn bánh handmade em thấy nhân đa dạng, phong phú hơn

Dù được ưa chuộng rộng rãi, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn bánh trung thu handmade ngon và đăc biệt là đảm bảo ATTP.

Bạn Nguyễn Hoài Linh, chủ shop bánh trung thu handmade Hà Nội cho biết: Mình nên tìm các cửa hàng mà có tiếng và cũng có kính nghiệm lâu năm trong ngành bánh handmade này. Trước khi mua 1 loại bánh nào đấy thì mình nên tìm hiểu kỹ cái nguồn gốc sản xuất của nó, cũng như cơ sở sản xuất của nó ra sao để có thể mua cho mình những cái bánh an toàn VSTP và chất lượng tốt.

Anh Việt Anh, Chủ shop kinh doanh nguyên liệu, bánh trung thu handemade cho biết: Trên thị trường hiện nay thì có 2 dòng cung cấp cho bà 1 nội trợ 1 là dòng sp handmade dc sx tại chính gia đình của những cửa hàng nguyên liệu làm bánh trung thi đầu tiên tại Hà Nội, 2 là những công ty chuyên về thực phẩm thì họ cho ra những dòng sản phẩm về nhân, mứt.. nhưng họ cũng có những chất bảo quản để bảo quản sản phẩm được lâu hơn 1 chút. Một lời khuyên dành cho các bà nội trợ là lựa chọn 1 thương hiệu mà  mình có thể tin tưởng cũng như là nên cảm nhận bằng chính cái vị giác cũng như là cái cảm quan của mình để lựa chọn những nguyên liệu nó phù hợp với gia đình.

Để đảm bảo an toàn VSTP, lời khuyên được những người có kinh nghiệm đưa ra là nên chọn mua tại những địa chỉ bánh uy tín, thân cận, và có thể yêu cầu kiểm tra nguyên liệu hoặc quy trình làm bánh, để đảm bảo chiếc bánh trung thu handmade không chỉ ngon, hợp túi tiền, mà còn sạch - đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

BT
Thăm dò khán giả