Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 03:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:15, Thứ 3, 12/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Băng tuyết gây nhiều thiệt hại tại miền núi phía Bắc

(ANTV) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh tăng cường, nên nhiệt độ ở các vùng núi cao giảm sâu, nhiều nơi xuất hiện băng giá và tuyết rơi. Tại thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai, tuyết rơi từ sáng 11/1 đã gây thiệt hại hơn 1,4 tỷ đồng về trồng trọt và chăn nuôi của người dân. Trong đó, thiệt hại về cây trồng trên 885 triệu đồng và thiệt hại về chăn nuôi khoảng 540 triệu đồng.

Hiện, chính quyền địa phương đã kiểm tra, rà soát thống kê diện tích cây trồng, vật nuôi bị thiệt hại để xây dựng phương án, sử dụng nguồn ngân sách dự phòng hỗ trợ thiệt hại cho các hộ dân. Đồng thời, hỗ trợ người dân che chắn chuồng trại, phòng, chống rét cho gia súc. Tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống, ứng phó với rét đậm, rét hại cho người, cây trồng và vật nuôi nhằm giảm thiểu thiệt hại cho người dân.

Ngày 11/1, không khí lạnh tăng cường, đoạn đèo Ô Quý Hồ thuộc địa phận Lai Châu đi thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai xảy ra hiện tượng mặt đường đóng băng, trơn trượt. Do đó các phương tiện tham gia giao thông không thể di chuyển, gây ách tắc giao thông.

Ghi nhận của phóng viên, trên tuyến Quốc lộ 4D, đoạn từ Km 85+500 - Km 89 thuộc địa phận bản Chu Va 12, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường (Lai Châu) ngay từ 3 giờ sáng ngày 11/1, băng giá phủ kín trên mặt đường khiến các phương tiện tham gia giao thông không thể di chuyển do trơn trượt. Hiện có trên 50 xe tải, xe khách, xe ô tô con không lưu thông được.

Trước tình hình trên, lực lượng giao thông đã phân luồng, lắp biển hướng dẫn và  nhắc nhở người dân, các lái xe đi theo Quốc lộ 32.

Đến 19 giờ cùng ngày, các phương tiện vẫn chưa thể di chuyển được. Mọi sinh hoạt như ăn uống, đốt lửa giữ ấm đều được các tài xế và người dân thực hiện tại chỗ. Phải chờ đến khi nhiệt độ tăng lên, băng tan thì các phương tiện mới có thể di chuyển được./.

BT
Thăm dò khán giả