Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:50, Thứ 4, 10/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bàng hoàng phát hiện sổ tiết kiệm tiền tỷ còn...1 triệu đồng

(ANTV) - Từ ngày 24/4, nhiều khách hàng thuộc các chi nhánh Cốc Lếu, Kim Tân, Cam Đường của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) tỉnh Lào Cai bàng hoàng khi phát hiện số tiền lớn trong tài khoản gửi tiết kiệm bị thất thoát. Trên mỗi cuốn sổ tiết kiệm tiền tỷ đều “bốc hơi” chỉ còn vẻn vẹn 1 triệu đồng.

Điển hình là trường hợp bà Phạm Thị Thanh Hồng (mất 73,7 tỷ đồng); ông Ngô Văn Toán (mất 77,8 tỷ đồng); 4 người cùng gia đình gồm ông Nguyễn Văn Quyền (mất 48,8 tỷ đồng), bà Nguyễn Thị Ngà (vợ ông Quyền, mất 5 tỷ đồng), anh Nguyễn Duy Long (con trai ông Quyền, mất 10 tỷ đồng), anh Nguyễn Duy Minh (con trai ông Quyền, mất 13 tỷ đồng).

Được biết, các khách hàng bị mất tiền đều thông qua một phụ nữ, trú tại phường Nam Cường, thành phố Lào Cai để mở hộ sổ tiết kiệm tại các chi nhánh Agibank trên địa bàn, mặc dù theo quy định khi mở sổ lần đầu khách hàng phải có mặt trực tiếp để giao dịch. Tuy nhiên, người phụ nữ này được cho là có mối quan hệ mật thiết với ngân hàng và vốn là bạn bè thân tình nên các khách hàng đều tin tưởng giao cho số tiền lớn với hy vọng kiếm lãi suất ưu đãi hơn. Sổ tiết kiệm làm hộ cũng có đầy đủ dấu và chữ ký của lãnh đạo chi nhánh ngân hàng.

Hiện người phụ nữ này đã bỏ trốn không còn có mặt tại nơi cư trú. Theo thông tin phóng viên nắm bắt được, vẫn còn những khách hàng khác trong vụ việc này bị mất tiền nhưng chưa dám nói ra.

Theo ông Phạm Tiến Trình, Giám đốc Agibank chi nhánh tỉnh Lào Cai, các cuốn sổ đều là phôi thật được ngân hàng ban hành nhưng lại có dấu hiệu tẩy xóa biến tiền nhỏ thành tiền lớn. Còn thực chất trong tất cả các sổ của các khách hàng bị mất tiền mà ngân hàng nắm được đến nay đều chỉ có 1 triệu đồng tiền gửi/sổ. Trước mắt, các cơ quan chức năng của địa phương đang vào cuộc để xác minh rõ vụ việc.

Bắt đối tượng đưa người bán sang Trung Quốc làm vợ

Từ nạn nhân lại chủ động trở thành kẻ mua bán người, đối tượng này đã cấu kết với kẻ đã từng bán mình sang Trung Quốc để tiếp tục lừa đảo những cô gái nhẹ dạ cả tin khác, ngày 9/5, đối tượng đã bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk thi hành lệnh bắt về hành vi đưa 2 cô gái bán sang Trung Quốc để làm vợ.

Trước đó, Dung bị một đối tượng tên Tân lừa bán sang Trung Quốc để lấy chồng với giá 96 triệu đồng rồi được Tân đưa lại 30 triệu đồng. Sau đó, Dung được Công an Trung Quốc phát hiện trao trả về Việt Nam. Thời gian này, Dung vẫn giữ liên lạc với đối tượng Tân. Mới đây, Dung đến TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk rồi làm quen với Vũ Thị Kim Chinh và H’Vinh Êban. Ngày 15/3, Dung điện thoại nhờ Tân đưa cả 3 người qua Trung Quốc lấy chồng để kiếm tiền tiêu xài. Ngày 17/3, Dung đưa 2 người bạn trên bắt xe ra Hà Nội, sau đó được Tân đưa vượt biên bán qua Trung Quốc để làm vợ. Sau khoảng 1 tháng, Dung liên lạc được với H’Vinh rồi nhờ tên Tân đưa trốn về lại Việt Nam. Riêng Vũ Thị Kim Chinh hiện vẫn lưu lạc ở Trung Quốc.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các cơ quan chức năng mở rộng điều tra để truy bắt các đối tượng liên quan và giải cứu nạn nhân Vũ Thị Kim Chinh.

BT
Thăm dò khán giả