Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 09:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:21, Thứ 5, 19/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bản lĩnh nữ doanh nhân

(ANTV) - Trong  giai đoạn kinh tế nhiều cạnh tranh, nữ doanh nhân không chỉ trụ vững mà còn biến thách thức thành cơ hội, vươn lên bứt phá. Nhân ngày phụ nữ Việt Năm 20/10, chúng ta hãy dành ít phút để  nhìn nhận về họ, từ đó có thêm những động viên giúp các doanh nhân nữ đi tới thành công.

Là doanh nghiệp được phong tặng anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Liên tục 18 năm qua với gần 500 hội nghị tư vấn sức khỏe/ năm. 1 trong 10 công ty dược phẩm uy tín tại Việt Nam 45 năm qua trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Lặng lẽ đóng góp cho thành công ấy  là một người phụ nữ bé nhỏ nhưng đầy ý chí, nghị lực này.

Trong cộng đồng nữ doanh nhân,  đã có rất nhiều gương mặt biết vượt qua mọi khó khăn để trụ vững trên thương trường đầy cạnh tranh như ngày hôm nay.

Ở Việt Nam, hiện phụ nữ chiếm hơn một nửa dân số và chiếm gần 50%  lực lượng lao động. Trong đó, phụ nữ làm chủ doanh nghiệp chiếm 20% và khoảng 1/3 số hộ kinh doanh cá thể trên toàn quốc. Phụ nữ đang ngày càng đóng vai trò quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, đương đầu khó khăn và  cùng sự năng động, sáng tạo, các nữ doanh nhân đã vươn lên khẳng định vị thế của người phụ nữ Việt Nam. Thậm chí, trong giai đoạn khó khăn nhất của nền kinh tế, nhiều doanh nhân nữ không chỉ trụ vững mà còn biến thách thức thành cơ hội vươn lên bứt phá, mở rộng sản xuất kinh doanh, gia tăng lợi nhuận, đưa ra thị trường những sản phẩm dịch vụ và thương hiệu mới.

Nữ doanh nhân VN hiện nay hoàn toàn đáp ứng những tiêu chuẩn của việc kinh doanh hiện đại, có sự quyết liệt mạnh mẽ, biết chớp thời cơ và khoảnh  khắc. Thêm vào đó, họ cũng rất tinh tế, sâu sắc, vì vậy các  nữ doanh nhân hoàn toàn có thể  mang lại những đóng góp lớn  trong  hội nhập kinh tế quốc tế.

 

BT
Thăm dò khán giả