Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 22:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 5, 11/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bãi biển Hà Tĩnh sôi động đầu mùa hè

(ANTV) - Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh, mới đầu mùa hè nhưng đã có trên 400.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, du lịch tại Hà Tĩnh.

Chỉ tính riêng các ngày nghỉ lễ cuối tháng 4 đầu tháng 5/2017, Hà Tĩnh đã đón trên 377.000 lượt khách, trong đó có 370.000 khách nội địa, tăng 173% so với cùng kỳ năm trước; khách quốc tế đạt 8.100 lượt người, tăng 118,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tỷ lệ khách đặt phòng nghỉ đạt bình quân 78%, trong đó nhiều nhất là khách đến nghỉ mát tại biển Thiên Cầm với 11.000 người, tại biển Lộc Hà 130.000 người...Du khách thập phương không chỉ tham quan, thưởng ngoạn ở các điểm du lịch vùng biển, mà cả các điểm du lịch lịch sử, văn hóa, tâm linh ở Hà Tĩnh.

Nhằm quảng bá du lịch trên địa bàn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh chỉ đạo các đơn vị lữ hành có các hình thức ưu đãi, thu hút khách trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Sở đã phối hợp với các đơn vị kiểm tra và chỉ đạo thường xuyên đến các cơ sở lưu trú, địa điểm kinh doanh phục vụ du khách chu đáo, không chặt, chém, nhũng nhiễu khách, kiểm tra chặt chẽ an toàn thực phẩm, đảm bảo an ninh trật tự.

Quảng Nam: khảo nghiệm cây quinoa – cây lương thực thích ứng biến đổi khí hậu

Viện Nghiên cứu khoa học miền Trung vừa phối hợp với Trung tâm Ứng dụng và thông tin - Khoa học và công nghệ Quảng Nam tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình trồng khảo nghiệm cây quinoa tại 3 xã được chọn trồng thử nghiệm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Cây Quinoa có tên khoa học là Chenopodium quinoa Willd được trồng thử nghiệm tại Quảng Nam theo đề tài “Đánh giá khả năng di thực cây quinoa phục vụ chuyển dịch cơ cấu cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu tại tỉnh Quảng Nam, tỉnh Quảng Trị”.

Theo khảo nghiệm, bước đầu, cây quinoa thích nghi với điều kiện khí hậu của tỉnh, song vì đây là đối tượng cây trồng hoàn toàn mới, được di thực từ miền Nam Mỹ và chỉ mới qua 2 vụ trồng thử nghiệm tại Quảng Nam nên cần phải tiếp tục nghiên cứu sâu thêm về giống, thời vụ, biện pháp canh tác, kỹ thuật gieo trồng, quy trình phòng trừ sâu bệnh, thị trường tiêu thụ…

Trên thế giới, quinoa là cây diêm mạch, trông giống hạt kê, được xem là cây “lương thực vàng”, có hàm lượng dinh dưỡng cao, ngon miệng, sạch, có giá trị kinh tế khá nếu trồng thành công. Đây cũng là đối tượng cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu.

 

BT
Thăm dò khán giả