Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 19:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:23, Thứ 6, 09/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Ninh xử lý ô nhiễm môi trường tại 2 điểm nóng

(ANTV) - Với sự vào cuộc quyết liệt của Công an tỉnh Bắc Ninh, qua hơn 2 tháng tích cực triển khai các biện pháp công tác nhằm xử lý ô nhiễm môi trường tại phường Phong Khê, TP Bắc Ninh và Cụm công nghiệp Phú Lâm, huyện Tiên Du, đến nay tình trạng ô nhiễm môi trường tại 2 điểm trên đã được cải thiện rõ nét.

Tuyến kênh tiêu Tam Tảo, đoạn qua cụm Công nghiệp Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Hơn 2 tháng trước, màu nước đen kịt, bốc mùi hôi thối do các doanh nghiệp xả thải trộm gây ra.

Hơn 1 tháng trở lại đây, sau khi các doanh nghiệp bị xử phạt và đình chỉ sản xuất thì không còn hiện tượng xả thải ra môi trường, do đó nguồn nước được cải thiện đáng kể.

Đơn cử,  trên địa bàn phường Phong Khê, Lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Bắc Ninh  phối hợp cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, định chỉ 7 cơ sở vi phạm pháp luật về môi trường với tổng số tiền xử phạt khoảng 2,9 tỷ đồng. Tại Cụm công nghiệp Phú Lâm, huyện Tiên Du, lực lượng chức năng đã phối hợp kiểm tra 27 cơ sở, đề xuất cấp có thẩm quyền xử phạt 21 cơ sở với tổng số tiền gần 4,2 tỷ đồng, đình chỉ hoạt động 12 cơ sở, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, đề xuất xử phạt 06 cơ sở.

Song song với việc tiến hành kiểm tra, giám sát, đoàn công tác Công an tỉnh Bắc Ninh đã đến từng cơ sở tuyên truyền, vận động và yêu cầu ký cam kết tạm dừng hoạt động khi chưa đủ các thủ tục về môi trường hoặc chưa xây dựng các công trình xử lý môi trường.

Với vai trò nòng cốt của lực lượng Công an trong công tác xử lý ô nhiễm môi trường, đến nay, tình trạng bụi bẩn và ô nhiễm môi trường tại 1 số khu vực đã cải thiện đáng  kể, chất lượng cuộc sống của người dân được nâng lên rõ rệt. Tuy nhiên, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các biện pháp xử lý, giám sát từ các cơ quan chức năng, thì cần phải có sự đồng thuận, chấp hành của các doanh nghiệp trong việc đảm bảo các quy định về môi trường. Cùng với đó, rất cần sự tham gia phối hợp của quần chúng nhân dân thông báo đến cơ quan chức năng khi phát hiện các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm môi trường để kịp thời xử lý dứt điểm tình trạng này./

BT
Thăm dò khán giả