Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 14:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:39, Thứ 6, 25/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Kạn: Phát hiện gần 1 tấn mỹ phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bắc Kạn, phối hợp với Đội quản lý thị trường số 3, Cục quản lý thị trường tỉnh Bắc Kạn vừa phát hiện số lượng lớn mỹ phẩm, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại một cửa hàng trên địa bàn huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng là ông Nguyễn Tuấn Anh, trú thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Tại đây đoàn đã tiến hành tạm giữ 949kg hàng hoá gồm: 2.589 hộp Mỹ phẩm, 373 hộp thực phẩm chức năng, 111 hộp sản phẩm là: bánh kẹo, lương khô, táo đỏ và 83 đôi giày.

Trên các sản phẩm chỉ có tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam. Toàn bộ số hàng hóa trên đã bị tạm giữ và đưa về Cục quản lý thị trường tỉnh để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Mới đây, UBND TP Hồ Chí Minh đề xuất chi gần 890 tỷ đồng phục vụ công tác phòng chống COVID-19 và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng. 

UBND TP Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ các đối tượng khó khăn với 6 nhóm chính sách: hỗ trợ tiền ăn; hỗ trợ cho người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương; chính sách hỗ trợ người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19; hỗ trợ hộ kinh doanh phải dừng hoạt động; hỗ trợ thương nhân tại các chợ truyền thống.

Trong đó, đối với chính sách hỗ trợ tiền ăn, TP Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ cho người áp dụng biện pháp cách ly y tế với mức 80.000 đồng/người/ngày và hỗ trợ cho người tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mức chi 120.000 đồng/người/ngày.

 

Thăm dò khán giả