Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 01:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Chủ Nhật, 07/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Giang xúc tiến tiêu thụ vải thiều trực tuyến

(ANTV) -Ngày 6/6, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn tổ chức hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều trực tuyến với 61 tỉnh, thành phố trong nước và 4 điểm cầu thuộc các tỉnh của Trung Quốc. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự cắt băng lễ xuất hành đoàn xe vải thiều đi tiêu thụ tại một số thị trường trong nước và quốc tế.

 

Tại hội nghị, ông Lại Thanh Sơn- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã chiêu thương và giới thiệu về mùa vải thiều năm 2020 để sẵn sàng cho hoạt động xúc tiến thương mại. Năm nay, tỉnh Bắc Giang có 28,1 nghìn ha vải thiều, trong đó, vải thiều sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn (VietGAP, GlobalGAP) là 15 nghìn ha, chiếm 53% tổng diện tích toàn tỉnh, tăng 1,1 nghìn ha so với năm 2019. Sản lượng ước đạt 160 nghìn tấn, tăng 10 nghìn tấn so với năm 2019.
 
Dự kiến của tỉnh Bắc Giang, tổng sản lượng vải thiều tiêu thụ trong nước sẽ đạt khoảng 80.000 tấn và sẵn sàng cung cấp 80.000 tấn vải thiều cho các thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Úc, EU...
 
Tại hội nghị, các đại biểu tại một số điểm cầu, nhất là các địa phương có cửa khẩu giáp với Trung Quốc, các doanh nghiệp, chợ đầu mối, thành phố lớn và đại diện các điểm cầu của Trung Quốc cũng đã phát biểu, cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để vải thiều Bắc Giang được tiêu thụ tốt nhất.
 
Nhân dịp này, sàn giao dịch trực tuyến vải thiều Bắc Giang chính thức được khai trương. Và ngay sau đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã cắt băng lễ xuất hành đoàn xe chở vải thiều tiêu thụ tại một số thị trường trong nước và quốc tế như Trung Quốc, Nhật Bản, TP HCM.
 
Giá gạo Việt Nam xuất khẩu lên mức cao nhất trong 8 năm  
 

 

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã chạm mức cao nhất trong hơn 8 năm trong bối cảnh các nhà giao dịch khó có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và mưa lớn đang làm ảnh hưởng đến hoạt động thu hoạch ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
 
Giá gạo 5% tấm của Việt Nam đã tăng lên 475 USD/tấn hôm 4/6, mức cao nhất kể từ đầu năm 2012, so với mức 450-460 USD/tấn trong tuần trước đó.
 
Một nhà giao dịch tại TP HCM cho biết nhu cầu vẫn cao, trong khi nguồn cung hạn hẹp. Các nhà giao dịch khó đảm bảo nguồn cung gạo để thực hiện các hợp đồng đã ký với các khách hàng tại Malaysia và Cuba. Một nhà giao dịch khác cho hay mưa lớn đang làm chậm tiến độ thu hoạch lúa Hè Thu tại Đồng bằng sông Cửu Long. Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu 7 triệu tấn gạo trong năm nay, cao hơn năm ngoái.
 
Trong khi đó, giá gạo đồ 5% tấm của Ấn Độ, nước xuất khẩu gạo hàng đầu, đã giảm xuống 368-373 USD/tấn so với mức 370-375 USD/tấn trong tuần trước. Ấn Độ đã tăng mức giá thu mua của nông dân trong nước thêm 2,9% đối với các giống lúa phổ biến trong mùa vụ mới.

  

Thăm dò khán giả