Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 16:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:54, Thứ 2, 03/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Giang xúc tiến thương mại cho mùa vải thiều 2019

(ANTV) - Vải thiều Lục Ngạn là sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh Bắc Giang nằm trong chương trình OCOP quốc gia cần đẩy mạnh. Chính vì vậy , bước vào mùa vụ tiêu thụ vải thiều năm 2019 , huyện Lục Ngạn đã nhận được sự ủng hộ của UBND tỉnh Bắc Giang, tổ chức nhiều cuộc xúc tiến thương mại  trên cả nước để tiêu thụ vải thiều được tốt hơn. 

 

Tại hội nghị gặp mặt doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc nhằm xúc tiến đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều vừa mới được UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức. Hơn 100 thương nhân Trung Quốc đã đến đây thương thảo, bàn bạc về vải thiều… để làm sao công tác xuất khẩu được tốt nhất.

Với thế mạnh của nhà bán lẻ có mạng lưới phân phối rộng khắp ở nước ngoài, dịp này, Central Group Việt Nam thực hiện xuất khẩu trái vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang sang Thái Lan, nhằm nâng tầm giá trị thương hiệu của trái vải ở thị trường quốc tế. Cụ thể, một container vải thiều đầu tiên của năm 2019 sẽ chính thức được Central Group Việt Nam xuất khẩu sang Thái Lan.

Mùa vụ này, UBND tỉnh Bắc Giang đã dành ra kinh phí 4 tỷ đồng để làm công tác  xúc tiến thương mại cho quả vải . Được biết,  UBND huyện Lục Ngạn  cũng đã tăng  cường tổ chức tuyên truyền, quảng bá giới thiệu hình ảnh, kiểu dáng bao bì, tem, nhãn hiệu hàng hoá, đặc biệt là vải thiều an toàn sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap,GlobalGap với khách hàng trong và ngoài nước. Nhờ đó,  ngay từ đầu vụ vải năm 2019 đã có các thị trường, doanh nghiệp  như Mỹ, Pháp, Úc, Anh…đã đăng ký  thu mua. 

Với những cố gắng nỗ lực từ phía thương lái, các tập đoàn, doanh nghiệp cùng với sự đầu tư bài bản của tỉnh Bắc Giang, vải thiều Lục Ngạn sẽ được tiêu thụ rộng rãi ở trong và ngoài nước.

BT
Thăm dò khán giả