Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 02:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 5, 27/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắc Giang cho 8 doanh nghiệp sản xuất trở lại từ 28/5

(ANTV) - UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành quyết định tổ chức lại sản xuất cho một số doanh nghiệp tại 4 khu công nghiệp. Theo đó, 8 doanh nghiệp sẽ tổ chức sản xuất trở lại từ ngày 28/5.

Trước đó, ngày 18/5, Bắc Giang đã tạm dừng hoạt động 4 khu công nghiệp để tập trung dập dịch gồm: Khu công nghiệp Đình Trám thuộc huyện Việt Yên, khu công nghiệp Quang Châu thuộc huyện Việt Yên, khu công nghiệp Vân Trung nằm giữa huyện Việt Yên và Yên Dũng, khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng thuộc huyện Yên Dũng.

Các doanh nghiệp trước khi quay trở lại hoạt động phải được rà soát, kiểm tra, đánh giá bảo đảm điều kiện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong sản xuất và được hướng dẫn đầy đủ các quy định, biện pháp bảo đảm an toàn trong điều kiện vừa sản xuất, vừa phòng, chống dịch COVID-19.

Các doanh nghiệp chỉ sử dụng người lao động đã được cơ quan y tế và chính quyền địa phương nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận đã được kiểm soát nguy cơ lây nhiễm dịch từ ngày 9/5 trở lại đây và có 2 lần xét nghiệm PCR kết quả âm tính với COVID-19, trong đó lần gần nhất trước khi quay trở lại làm việc tại doanh nghiệp 1 ngày.

Bắc Giang cũng quy định chặt chẽ về việc ăn ở, đưa đón, hạn chế tiếp xúc để đảm bảo an toàn với người lao động. Thực hiện xét nghiệm tầm soát COVID-19 đối với toàn bộ người lao động, mỗi lần cách nhau 7 ngày trong tháng đầu tiên.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tiếp tục cách ly y tế đến ngày 9-6

Để bảo đảm công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, đồng thời, nhằm hạn chế tối đa sự lây lan dịch Covid-19 từ cộng đồng vào bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đã ban hành quyết định thực hiện áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở 2, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội trong thời gian từ 8h ngày 26-5 đến 8h ngày 9-6.

Như vậy, tất cả cán bộ và nhân viên phục vụ công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 tiếp tục ở lại viện thực hiện nhiệm vụ khám, điều trị bệnh nhân.

Trước đó, ngay sau khi phát hiện một bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SARS-CoV-2, Bộ Y tế đã ban hành quyết định áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện này kể từ 8h ngày 5-5.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 đã ghi nhận hơn 100 ca mắc Covid-19, trong đó hầu hết là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, cùng khoảng 10 nhân viên y tế.

BT
Thăm dò khán giả