Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 01:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:20, Thứ 7, 23/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bác bỏ thông tin Đài Loan dừng tiếp nhận lao động Việt Nam

(ANTV) - Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) vừa ra cảnh báo: Có một số thông tin không chính xác về việc Đài Loan (Trung Quốc) dừng tiếp nhận lao động Việt Nam đang được chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

 

Theo thông tin từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan, thời gian gần đây, hai trang web http://newsvitality.info và http://tinnguoiviet.net bản tiếng Việt và tiếng Hoa đưa thông tin Tổng thống Đài Loan (Trung Quốc) ngày 20/2 đã ký quyết định tạm dừng tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc) kể từ ngày 1/3 do tỷ lệ lao động Việt Nam bỏ trốn cao hoặc thông tin dừng tiếp nhận lao động của 11 huyện của tỉnh Nghệ An kể từ đầu tháng Ba…

Những thông tin này gây hoang mang trong cộng đồng người lao động và doanh nghiệp.

Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan khẳng định thông tin Đài Loan (Trung Quốc) tạm dừng tiếp nhận lao động Việt Nam là không chính xác.

Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan đề nghị người lao động, doanh nghiệp khi đọc được các thông tin từ 2 trang web trên cần phải kiểm chứng từ các cơ quan chức năng của Việt Nam hoặc Đài Loan (Trung Quốc). Đặc biệt, người lao động không nên tự ý chia sẻ thông tin lên các trang mạng xã hội hoặc nhân rộng thông tin khi chưa kiểm chứng, xác thực gây ảnh hưởng xấu và gây hoang mang với người lao động và doanh nghiệp.

Đắk Lắk: Thêm 1 doanh nghiệp bị phạt nặng vì bán xăng A95 kém chất lượng

 

Thêm một doanh nghiệp kinh doanh xăng A95 kém chất lượng vừa bị Đội Kinh tế tổng hợp - Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở Khoa học công nghệ và Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk phát hiện, xử lý.

Đó là cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Hoa Nam, tại địa chỉ: thôn 13, xã Pơng Đrang, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk do bà Lê Thị Tuyết Hoa làm chủ. Đây là một trong những doanh nghiệp bán lẻ của Công ty xăng dầu Bình Phước. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong bồn chứa của cơ sở kinh doanh này đang còn gần 4.200 lít xăng Ron A95-III nhưng chủ cơ sở không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa trên. Lực lượng chức năng đã niêm phong số hàng và tiến hành lấy mẫu để giám định. Sau khi giám định, kết quả cho thấy chất lượng xăng Ron A95-III của doanh nghiệp này không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. UBND tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ doanh nghiệp số tiền hơn 300 triệu đồng; buộc thu hồi để tái chế sản phẩm hàng hóa đối với toàn bộ số xăng kém chất lượng và tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh 2 tháng đối với doanh nghiệp này.

BT
Thăm dò khán giả