Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 09:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:22, Thứ 7, 14/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hoa kiểng trang trí lên ngôi

(ANTV) - Đa dạng về màu sắc, phong phú về chủng loại và giá thành rẻ nên hiện tại, các loại hoa kiểng như dừa cạn, dạ yến thảo, cẩm nhung, cát tường…đang là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Và Tết năm nay, theo dự báo của nhà vườn tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, những loại hoa kiểng này tiếp tục chiếm ưu thế trên thị trường.

Tết năm nay, vườn hoa nhà ông Phạm Thành Tuần ở xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cung ứng cho thị trường gần 30 ngàn chậu hoa các loại. Nhưng chủ lực vẫn là dạ yến thảo, dừa cạn, cẩm nhung và cát tường.

Theo ông Tuần, mặc dù sản xuất với số lượng lớn nhưng giá rẻ: chỉ từ 35-50 ngàn đồng/chậu nên những loại hoa này rất dễ tiêu thụ. Thời điểm này, thương lái đã đặt mua toàn bộ số hoa trong vườn nhà ông.

Theo các nhà vườn trồng hoa, những năm trước đây, dịp Tết người dân chỉ sử dụng hoa vạn thọ, hoa cúc để trang trí bàn thờ tổ tiên. Hiện nay, người dân lại thích trang trí cả không gian bên ngoài, hoặc tường nhà bằng những giỏ hoa nhỏ.

Năm nào gia đình anh Nguyễn Hữu Sáu – chủ vườn hoa kiểng Cái Mơn, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành cũng tăng số lượng trồng hoa treo giàn, mà hầu như cung không đủ cầu. Năm nay, thời tiết không thuận lợi, mưa nhiều khiến các loại hoa ngắn ngày cũng bị hư hại không ít. Vườn nhà anh có 4 ngàn chậu dạ yến thảo, dừa cạn, cẩm nhung…nhưng bị hư hại trên 1 ngàn chậu. Nên hiện nay, dù thương lái đặt mua khá nhiều anh vẫn không đủ hàng cung ứng.

Năm nay, chi phí đầu tư chăm sóc các loại hoa tăng cao nên khả năng giá các loại hoa kiểng cũng sẽ tăng từ 10%-20% so với mọi năm. Mặc dù vậy, các nhà vườn vẫn dự báo cháy hàng trong dịp Tết.

BT
Thăm dò khán giả