Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 20:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 6, 19/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ATK Định Hóa - Điểm sáng trong phát triển du lịch

(ANTV) - Được mệnh danh là Thủ đô gió ngàn. Với những địa danh du lịch sinh thái nổi tiếng, đặc biệt trong đó phải nói đến quần thể di tích ATK Định Hóa, cái nôi của cách mạng Việt Nam thời kì kháng chiến chống thực dân pháp. Ngày nay, ATK Định Hóa đã trở thành điểm đến hấp dẫn ở tỉnh Thái Nguyên, thu hút nhiều du khách đến tham quan và tưởng niệm một thời hào hùng của dân tộc.

Khu di tích quốc gia đặc biệt An toàn khu Định Hóa có 128 địa điểm di tích trong đó 15 di tích đã được xếp hạng cấp quốc gia, 5 di tích xếp hạng cấp tỉnh, 108 điểm di tích đã xác minh định vị nhưng chưa xếp hạng, đang được đầu tư phục hồi, bảo tồn, tôn tạo...Vào những dịp lễ tết nơi đây thu hút lượng lớn khách du lịch đến thăm quan, trải nghiệm. Tuy nhiên, tại đây vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế, nên lượng khách đến không được tập trung và đều như những địa danh du lịch khác.

Hiện nay, ATK còn nhiều di tích về nơi ở và làm việc của Bác như nền nhà, hầm làm việc, cây râm bụt, khu di tích Khuôn Tát, Nà Nom...Bên cạnh đó nhiều địa danh khác cũng đi vào lịch sử như: đèo De, núi Hồng...Có thể nói, nói với tất cả những gì đang có quẩn thể di tích ATK xứng đáng là điểm đến hấp dẫn, là hành trình về nguồn đầy ý nghĩa, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Nhưng cần phải được quan tâm, chú trọng nhiều hơn nữa để phát triển, trở thành điểm sáng trong du lịch tỉnh Thái Nguyên.

Để có thể khai thác tiềm năng của Khu di tích cấp quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa, Thái Nguyên gắn với phát triển du lịch, các cấp, các ngành đặc biệt là ngành văn hóa, Ban Quản lý khu di tích cần đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, kết hợp du lịch cộng động gắn với sự ra đời và hình thành của ATK để khách du lịch có những trải nghiệm mới mẻ đồng thời cũng tạo thu nhập, nâng cao đời sống cho bà con trong vùng. Song song với đó cần làm tốt công tác trùng tu, bảo tồn và quảng bá, tuyên truyền về khu di tích ATK đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Thăm dò khán giả