Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 20:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:09, Thứ 3, 05/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Anh dự định giảm thuế để thu hút đầu tư nước ngoài

(ANTV) - Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne vừa thông báo dự định cắt giảm thuế doanh nghiệp xuống dưới mức 15%, nhằm khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào Anh sau khi nước này bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc trưng cầu ý dân ngày 23/6 vừa qua.

Tuy chưa công bố khung thời gian cụ thể cho việc cắt giảm thuế doanh nghiệp, song Bộ trưởng Osborne cho rằng điều này là cần thiết để đảm bảo với giới đầu tư rằng nước Anh luôn “mở cửa”.

Biện pháp giảm thuế nói trên nằm trong kế hoạch gồm 5 điểm của Bộ trưởng Osborne được công bố sau cuộc trưng cầu ý dân, nhằm mang lại luồng sinh khí mới cho nền kinh tế.

Bốn điểm còn lại bao gồm việc hỗ trợ hoạt động cho vay của các ngân hàng, thu hút đầu tư từ Trung Quốc, thúc đẩy dự án phát triển điện khu vực miền Bắc và duy trì sự tín nhiệm tài chính của nước này.

Phát hiện mỏ khí Heli lớn nhất thế giới

Các nhà khoa học tại các trường đại học Oxford và Durham của Anh đã tìm thấy mỏ khí Heli trữ lượng lớn ở Tanzania, trong một khu vực có núi lửa hoạt động.

Nghiên cứu chỉ ra rằng nhiệt độ từ sự hoạt động của núi lửa đã giải phóng khí Heli trong các lớp đá. Các chuyên gia tính toán, mỏ khí Heli này có trữ lượng ít nhất 15 tỷ m3, gấp đôi lượng Heli trong kho dự trữ của Mỹ.

Tuy nhiên, các nhà khoa học lo ngại, do mỏ khí này gần núi lửa nên có thể bị nhiễm khí Cabonic (CO2), nhưng vẫn hy vọng sẽ tìm ra những mỏ khí Heli không nhiễm khí CO2. Khí Heli là khí quan trọng dùng trong công nghiệp, năng lượng nguyên tử và được sử dụng nhiều trong các máy chụp cộng hưởng từ.

 

BT
Thăm dò khán giả