Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 00:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 4, 12/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang công bố dịch tả lợn châu Phi trên toàn tỉnh

(ANTV) - Ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết vừa ký quyết định công bố dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn toàn tỉnh An Giang từ ngày 10/6.

Sau khi phát hiện trường hợp dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên của tỉnh xảy ra tại địa bàn TP Long Xuyên vào ngày 22/5, ngành nông nghiệp đã đẩy mạnh công tác phòng, chống bệnh.

Tuy nhiên do diễn biến bệnh phức tạp, địa hình sông rạch chằng chịt đã khiến cho công tác kiểm soát gặp nhiều khó khăn; cộng vào đó, ý thức của một bộ phận người dân chưa cao đã khiến cho cho bệnh lây lan.

Tính đến nay, toàn tỉnh có 13 điểm với 396 con lợn nhiễm bệnh tại 7 địa phương, gồm: TP. Long Xuyên và 6 huyện Thoại Sơn, Tịnh Biên, Châu Phú, Tri Tôn và Chợ Mới.

Người nuôi cá bè trên sông Tiền khốn đốn vì cá chết bất thường

Trong khi đàn lợn đang bị dịch bệnh tả châu Phi  tấn công, thì những ngày gần đây, nhiều lồng, bè nuôi cá điêu Hồng trên sông Tiền thuộc địa bàn tỉnh Tiền Giang và Bến Tre bị chết bất thường.

Tại cồn Thới Sơn (thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) và cồn Tân Vinh (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) có bè cá bị chết từ 30-50% so với tổng đàn cá thả nuôi.

Điều đáng quan tâm là các ngư dân không biết nguyên nhân gây ra bệnh chết cá nên rất khó phòng trị. Hiện nay, dù cá Điêu Hồng ở mức 35.000 đồng/kg nhưng do cá bị chết, tỉ lệ hao hụt cao nên người nuôi vẫn bị thua lỗ nặng.

Hiện bà con đang rất cần cơ quan chức năng kiểm tra nguồn nước, xem cá có bị nhiễm bệnh hay không để có hướng phòng ngừa tốt hơn.

BT
Thăm dò khán giả