Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 13:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:49, Thứ 2, 18/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

An Giang: Bắt ba vụ buôn lậu thuốc lá trong ngày

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh An Giang vừa phát hiện và bắt giữ 3 vụ buôn lậu thuốc lá ngoại nhập lậu trên địa bàn các huyện Châu Thành, Tịnh Biên và thành phố Long Xuyên, thu giữ 10.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại.

 

Vào khoảng 8 giờ 30 phút, ngày 18/12, nhận được tin báo của của quần chúng nhân dân, tại khu vực tổ 7, ấp Bình An 2, xã An Hòa, huyện Châu Thành, An Giang có một số đối tượng đang tập kết thuốc lá ngoại nhập lậu. Lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh phối hợp cùng Công an địa phương tiến hành kiểm tra phát hiện nhiều bọc nylon màu đen mà các đối tượng bỏ lại, bên trong có chứa 3.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các nhãn hiệu Hero, Jet và Scott.

Sáng cùng ngày, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh cũng đã phát hiện và bắt giữ 2 vụ buôn lậu tại khu vực tổ 5, khóm Xuân Biên, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên và khóm Bình Đức 5, phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên, thu giữ 7.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại và 2 xe máy là phương tiện vận chuyển thuốc là ngoại.

Không tái đàn vì lo giá lợn tiếp tục giảm

 


Vài tháng trở lại đây, giá lợn hơi tăng lên 40.000đ/kg nhưng sau đó lại tiếp tục giảm mạnh và chững lại ở mức 30.000đ/kg. Việc giá lợn liên tục “nhảy múa” khiến cho người nuôi không dám tái đàn, nhiều hộ đã bỏ chuồng trống. Theo đánh giá của ngành chức năng, mặc dù tổng đàn lợn ở ĐBSCL đã sụt giảm mạnh nhưng vẫn đủ cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán.

Kể từ khi có thông tin giá lợn tăng, người chăn nuôi bắt đầu nhen nhóm hy vọng sẽ tiếp tục tái đàn. Trên thực tế, tại Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và TP Cần Thơ, có thời điểm giá lợn hơi tăng lên mức trung bình 40.000 đồng/kg, thậm chí tốc độ tăng rất nhanh.

Tuy nhiên, cho đến hiện tại, giá lợn trên địa bàn chỉ còn ở mức từ 24.000 – 30.000đ/kg. Theo đánh giá của ngành chức năng, đàn lợn tại nhiều tỉnh không còn nhiều, do thời gian trước đó từ tháng 7 đến đầu tháng 8 vừa qua, người chăn nuôi đã ào ạt bán ra lúc giá lợn tăng đột ngột ở mức cao. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều chủ trang trại lợn lớn ở ĐBSCL, giá lợn thời điểm cận Tết có lẽ sẽ tăng nhưng không nhiều.

BT
Thăm dò khán giả