Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 14:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:23, Thứ 3, 02/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Amazon, Alibaba dồn dập chiêu mộ nhà bán hàng Việt Nam

(ANTV) - Từ đầu năm, hai đại gia thương mại điện tử lớn nhất của Mỹ và Trung Quốc đã rất năng nổ tìm nguồn hàng từ Việt Nam.

Kể từ tháng 3/2018, Amazon đã có hàng loạt động thái tiếp cận các nhà cung ứng Việt Nam bằng việc kết hợp với VECOM để tổ chức nhiều chương trình đào tạo và hội thảo.

Thậm chí, gần đây nhất, Amazon Global Selling còn công bố trang web và trang Facebook chính thức bằng tiếng Việt nhằm xóa bớt khó khăn về rào cản ngôn ngữ cho các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ Việt Nam khi muốn bán hàng trên Amazon.

Không thua kém, Alibaba cũng nhiệt tình hoạt động gần đây. Sau thời gian đến Việt Nam tìm nhà cung ứng cho sàn thương mại điện tử B2B, Alibaba đã chính thức tìm kiếm nhà bán hàng Việt cho trang bán hàng B2C là AliExpress từ cuối tháng 7.

Lào Cai hỗ trợ 24 tỷ đồng cho các hộ dân bị ảnh hưởng sự cố vỡ đập bãi thải Gyps

 

Liên quan đến việc vỡ đập bãi thải Gyps của nhà máy DAP, vừa qua UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt quyết định chi trả 24 tỷ đồng hỗ trợ 25/41 hộ dân thuộc diện phải di chuyển ngay do ảnh hưởng của sự cố.
 
Số tiền được phê duyệt do Công ty cổ phần DAP chi trả, trong đó 18 tỷ đồng đền bù tái định cư, số tiền còn lại là thanh toán đất ở cho người dân. Từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 10, các hộ dân bị ảnh hưởng di chuyển đến nơi ở mới thuộc khu tái định cư thị trấn Phố Lu. Trong thời gian các hộ xây dựng nhà ở mới, Công ty cổ phần DAP cam kết hỗ trợ người dân 3 tháng tiền thuê nhà ở. Tỉnh Lào Cai cũng chỉ đạo các đơn vị tiếp tục rà soát các hộ còn lại trong số 41 hộ bị ảnh hưởng trước ngày 10/10. Đồng thời, Ban Quản lý Khu công nghiệp Tằng Lỏong có nhiệm vụ tiếp tục rà soát các hộ bị ảnh hưởng nằm trong vùng bị đánh giá ảnh hưởng của Nhà máy Luyện kim khoáng sản Việt Trung, Nhà máy hóa chất Đức Giang để thống kê, áp giá, lên phương án tài chính chi trả.
BT
Thăm dò khán giả