Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Chủ Nhật, 06/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Agribank đã hoàn tiền cho tất cả 12 chủ thẻ ATM bị rút trộm

(ANTV) - Đến cuối ngày 4/5, Ngân hàng phát triển nông nghiệp và Phát triển VN (Agribank) cho biết đã hoàn tiền cho 9 khách hàng còn lại trong vụ 12 khách bị rút trộm tiền trong tài khoản trong đêm 25/4.

 

Vụ rút trộm tiền của hàng loạt chủ thẻ Agribank xảy ra vào đêm 25/4 đã gây chấn động dư luận. Khi đó phòng kế toán - tài vụ một cơ quan tại Hà Nội đã gửi email thông báo tài khoản của một số nhân viên của cơ quan không giao dịch mà vẫn bị báo rút tiền và trừ tiền trong tài khoản.Do vậy ngân hàng đã tạm khóa toàn bộ thẻ ATM của nhân viên công ty này từ 22h cùng ngày.

Tuy nhiên ngay trong đêm nhiều người vẫn bị mất tiền. Thông tin ban đầu là có đến 400 tài khoản Agribank "bị hack". Tuy nhiên sau đó Agribank xác định chỉ có 12 tài khoản bị mất tiền. Kết quả xác minh ban đầu, nguyên nhân của vụ mất tiền hàng loạt trên có khả năng do trong quá trình sử dụng, thẻ của khách hàng bị đánh cắp thông tin dữ liệu tại ATM.

Chủ đầu tư BOT Ninh Lộc đòi trả trạm cho Bộ GTVT

 

Nhà đầu tư BOT Ninh Lộc ở Ninh Hòa, Khánh Hòa, đề nghị Nhà nước hoàn vốn cho mình hoặc trả về cho Bộ GTVT thu phí do phản ứng từ giới tài xế buộc phải xả trạm nhiều lần.
   
Cụ thê, vào ngày 4/5, ông Trần Phúc Tự - giám đốc Công ty CP đầu tư BOT Đèo Cả, chủ đầu tư dự án trạm thu phí BOT Ninh Lộc (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) - cho biết đã có văn bản gửi Bộ GTVT về việc đề xuất giải pháp tạm thời xử lý tình hình mất an toàn giao thông và an ninh trật tự tại trạm thu phí Ninh Lộc.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam áp dụng mức thu phí đối với những xe thuộc đối tượng đã được chủ đầu tư miễn giảm 100% thuộc 16 xã, phường (TX Ninh Hòa) trước đó, đã khiến nhiều tài xế phản ứng, không chịu di chuyển gây cảnh ùn ứ trong ba ngày qua, chủ đầu tư BOT Ninh Lộc đã phải xả trạm trên 40 lần (mỗi lần xả 15-30 phút). Chủ đầu tư  tiếp tục đề nghị cho phép nhà đầu tư bắt đầu thực hiện từ 0h ngày 5/5 phương án miễn giảm phí qua trạm BOT Ninh Lộc đã được sự đồng thuận của người dân, chính quyền địa phương. Trường hợp Bộ GTVT không thống nhất giảm phí nhà đầu tư đề nghị xem xét lại phương án tài chính theo hướng bố trí nguồn vốn nhà nước hoàn vốn cho nhà đầu tư hoặc đề nghị Bộ GTVT tổ chức thu phí.

BT
Thăm dò khán giả