Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 3, 19/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ADB hỗ trợ Việt Nam khắc phục hạn hán

(ANTV) - Theo Bộ NN&PTNT, hiện Bộ này đang gấp rút hoàn tất các điều kiện về mặt thủ tục để sớm nhận khoản viện trợ 3 triệu USD không hoàn lại từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) để khắc phục hậu quả hạn hán, xâm nhập mặn.

Theo Bộ NN&PTNT, tới thời điểm này tình hình hạn hán, xâm nhập mặn vẫn đang diễn ra gay gắt tại các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long. Có hơn 360 nghìn hộ gia đình đang thiếu nước sinh hoạt và dự kiến con số này sẽ tăng lên trong ít tháng nữa.

Từ cuối năm 2015 đến nay có khoảng 220.000ha lúa bị thiệt hại và hàng chục ngàn ha đất lúa phải dừng sản xuất. Chính phủ đã xuất hơn 1.000 tỷ đồng và hàng trăm tấn gạo để khắc phục hậu quả hạn hán và xâm nhập mặn vụ Đông xuân năm 2015 – 2016.

Để đối phó có hiệu quả với tình hình biến đổi khí hậu tại Việt Nam hiện nay, Bộ NN&PTNTđã đề nghị ADB quan tâm hỗ trợ việc cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân bị thiệt hại nặng nề do hạn hán và xâm nhập mặn.

  Đại diện Ngân hàng Phát triển Châu Á tại Việt Nam đã đồng ý hỗ trợ khẩn cấp cho Việt Nam. Theo đó, phía ADB yêu cầu Bộ NN&PTNT sớm hoàn thiện thủ tục để việc hỗ trợ được thực hiện ngay.

BT
Thăm dò khán giả