Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 03:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 3, 17/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ACV vẫn quyết thu phí vào sân bay

(ANTV) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã hoàn tất một số phương án thu phí dịch vụ đường dẫn ra vào cảng hàng không bất chấp bị dư luận phản đối.

Theo đó, ACV sẽ tổ chức thu phí không dừng với 2 phương án được đưa ra, gồm phương án block time, miễn phí 10-15 phút đầu tiên và phương án giảm 30-50% phí ra vào các cảng, số tiền giảm này sẽ được tính vào phí phục vụ hành khách ở nhà ga mới. Theo nhiều hành khách và đặc biệt là các công ty vận tải tại khu vực sân bay, việc giảm phí ra vào cảng nhưng lại nâng phí phục vụ chẳng khác nào "chiêu" hoán đổi thu để tìm cách lấy tiền của khách hàng.

Trước đó, trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông - Vận tải kiến nghị tiếp tục thực hiện cơ chế không thu tiền sử dụng đất đối với đất để xây dựng đường dẫn vào nhà ga cảng hàng không, đồng thời cho phép ACV thu phí dịch vụ đường dẫn ra vào cảng hàng không để bù đắp chi phí quản lý, duy tu, bảo dưỡng.

Giá vàng hôm nay 16/7: Tiếp tục giảm sâu

Giá vàng ngày 16/7 giảm trong bối cảnh đồng đô la suy yếu, các kim loại khác ổn định khi lo ngại về chiến tranh thương mại giảm bớt.

Mở cửa sáng ngày 16/7, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,89 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,97 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30 nghìn đồng so với ngày hôm qua ở chiều mua vào. Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,83 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 37,03 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường TP. HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 37,01 triệu đồng/lượng. Như vậy, trong tuần vừa qua, giá vàng đã giảm dần, tính chung cả tuần giảm 1,29%, từ mức 1.257 USD/ounce phiên đầu tuần và kết tuần ở mức 1.240 USD/ounce. Đây cũng là mức thấp nhất kể từ đầu năm 2018 đến nay.

Xuất khẩu rau quả đang chững lại

6 tháng đầu năm 2018, xuất khẩu rau quả tăng trưởng khả quan, nhưng nếu so với mức tăng nửa đầu năm 2017 thì mức tăng này đang bị chững lại

Cụ thể tính đến hết tháng 6 vừa qua, kim ngạch xuất khẩu rau quả của cả nước ước đạt 2 tỷ USD, tăng 20,3% so với cùng kỳ năm 2017. Các thị trường xuất khẩu chính đều có kim ngạch tăng khá. Trong đó, dẫn đầu là thị trường Trung Quốc, tiếp theo là Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan... Tuy nhiên  so với mức tăng trưởng xuất khẩu trên 44% của nửa đầu năm 2017 thì  tăng trưởng xuất khẩu rau quả đang có phần chững lại. Trong khi đó, các chuyên gia trong ngành nông nghiệp cho rằng, thời gian tới, rau quả Việt Nam xuất khẩu có thể sẽ phải cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại tại các thị trường truyền thống. Muốn đẩy mạnh xuất khẩu, ngành rau và trái cây cần tiếp tục rà soát quy hoạch nhằm ổn định nguồn cung, tăng cường chuỗi liên kết, thu hút sự tham gia tích cực hơn của doanh nghiệp.

Giá gà công nghiệp tăng thêm 5.000 - 7.000 đồng/kg do hụt nguồn cung

Hiện nay, giá gà công nghiệp (lông trắng) được nhiều trại tại khu vực Đông Nam Bộ bán ra ở mức 33.000 - 34.000 đồng/kg, tăng từ 5.000 - 7.000 đồng/kg so với hơn 10 ngày trước.

Lý giải nguyên nhân giá gà công nghiệp tăng, ông Lê Văn Quyết - Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ cho biết: giá gà công nghiệp tăng mạnh chủ yếu do nguồn cung gà giảm suốt vì thời tiết xấu. Cụ thể, thời gian nuôi phổ biến gà công nghiệp khoảng 32-37 ngày/lứa, nhưng thời tiết đang giao mùa khiến gà chậm lớn, kéo dài thời gian nuôi thêm 4 - 6 ngày làm hụt nguồn cung, đẩy giá tăng" . Tuy nhiên, theo ông Quyết, mức giá tăng chỉ tạm thời trong thời gian ngắn, rồi sẽ quay lại mức giá ổn định 25.000 - 26.000 đồng/kg.

 

BT
Thăm dò khán giả