Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 17:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:07, Thứ 3, 07/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

ABAC sẽ chuyển 20 khuyến nghị đến các nhà lãnh đạo APEC

(ANTV) - Sau 3 ngày họp kín, tối 6/11, hội đồng tư vấn kinh doanh APEC - gọi tắt là ABAC đã tổ chức họp báo thông báo kết quả kỳ họp thứ tư, cũng là kỳ họp cuối cùng trong năm APEC 2017.

Theo ông Hoàng Văn Dũng, Chủ tịch ABAC 2017, Hội đồng tư vấn kinh doanh đã nhóm họp và thống nhất chuyển 20 khuyến nghị đến các nhà lãnh đạo APEC trong cuộc họp thượng đỉnh cuối tuần này, trong đó chú trọng đến 3 nội dung chính liên quan đến phát triển bền vững và giải quyết vấn đề phát triển cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Trả lời những câu hỏi tại buổi họp báo ông Hoàng Văn Dũng cho biết, trong 11 tháng vừa qua, các thành viên của hội đồng đã rất nỗ lực nhằm hoàn thiện các khuyến nghị và báo cáo để trình lên cuộc họp của các nhà lãnh đạo APEC vào cuối tuần này.

Tại cuộc họp lần này, các thành viên hội đồng đã bàn về những vấn đề liên quan đến môi trường kinh doanh và bàn về việc cùng hướng về tương lai cũng như kêu gọi các nhà lãnh đạo ở châu Á - Thái Bình Dương có các hành động mạnh mẽ và cụ thể để cùng hướng tới tương lai. Các đại biểu tham dự cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo thể hiện sự lãnh đạo của mình trong thực hiện tự do hóa thương mại cũng như các nguồn đầu tư. Bên cạnh đó, cần tập trung vào cải thiện đẩy mạnh cải cách thể chế cũng như giải quyết những vấn đề liên quan đến xóa bỏ hàng rào phi thuế quan, đầu tư xuyên biên giới.

BT
Thăm dò khán giả