Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 00:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:05, Chủ Nhật, 24/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

6 điểm du lịch VN lọt Top bình chọn của báo nước ngoài

(ANTV) - 6 địa điểm du lịch Việt Nam đã lọt Top bình chọn của báo nước ngoài. Cụ thể, trang du lịch nổi tiếng nước Anh Rough Guides giới thiệu du khách đến Việt Nam không thể bỏ qua thủ đô Hà Nội, Hội An hay Đồng băng sông Cửu Long.

 

Theo Rough Guides, Việt Nam là một nơi có sức hút với dân du lịch bụi khắp nơi trên thế giới. Những khu chợ ẩm thực phong phú, các đồi chè xanh ngút mắt, hay vô số bãi biển hoang sơ đã chiếm cảm tình của du khách quốc tế. 

6 địa điểm được nhắc đến ngoài thủ đô Hà Nội, Hội An hay Đồng băng sông Cửu Long còn có 3 địa danh khác nữa là: Mũi Né, Vịnh Hạ Long và Thành phố Hồ Chí Minh.

Chống nắng đúng cách khi đi du lịch dịp hè

 

1. Hình thành thói quen bôi kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn bảo vệ làn da của mình trong mùa hè. Hãy bắt đầu thói quen bôi kem chống nắng mỗi khi ra ngoài tương tự như thói quen đánh răng hàng ngày.

2. Sử dụng kem chống nắng đúng cách

Không nên bôi kem chống nắng xong rồi ra nắng luôn, nhưng sản phẩm chống nắng cần ít nhất 30 phút để phát huy tác dụng bảo vệ, vì các lớp hoá chất trước hết phải thấm vào lớp sừng trên da.

3. Tránh những giờ nắng gay gắt

Không gì tuyệt vời hơn là được vui chơi thỏa thích cùng với gia đình ở ngoài trời vào mỗi mùa hè. Thế nhưng cần lưu ý hạn chế thời gian ở ngoài trời quá lâu đặc biệt là trong khoảng từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều khi ánh nắng gay gắt nhất và cường độ tia UV mạnh nhất trong ngày. Cần đảm bảo vui chơi nơi gần với những khu vực có bóng râm để có thể tránh nắng khi cần thiết.

4. Các lưu ý khác

Ngoài ra cần lưu ý Luôn phải mang theo các vật dụng chống nắng khác như: Mũ nón, áo chống nắng, kính dâm. Nếu nắng ở cường độ gay gắt quá cần tìm các chỗ có bóng râm để vui chơi, giải trí. Bên cạnh đó, việc quan trọng là phải luôn giữ cho cơ thể đủ nước bằng việc bổ sung nước uống thường xuyên, nhất là khi đang bơi lội thường không nhận thức được việc khát nước.

BT
Thăm dò khán giả