Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 20:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:32, Thứ 6, 06/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

6 cách đơn giản để kiểm tra đất có thuộc quy hoạch không

(ANTV) -  Trong quá trình giao dịch kinh doanh bất động sản, một vấn đề thường được không ít người đặc biệt lưu ý là mảnh đất đó có thuộc quy hoạch hay không. Đất quy hoạch chính là vùng đất nằm trong kế hoạch sử dụng đất ở từng địa phương, phân theo từng mục đích sử dụng và được chia thành từng kỳ trong một khoảng thời gian nhất định. Đất nằm trong quy hoạch sẽ bị hạn chế một số quyền lợi nhất định của người sử dụng đất. Vậy làm sao để kiểm tra xem một mảnh đất có nằm trong quy hoạch và tra cứu quy hoạch ở đâu?

 

6 cách đơn giản để kiểm tra quy hoạch đất.

Cách 1: Người dân có thể xem quy hoạch sử dụng đất tại trụ sở UBND cấp xã nơi có đất liên quan đến quy hoạch sử dụng đất đó.

Cách 2: Xem quy hoạch sử dụng đất tại trụ sở UBND cấp huyện nơi có đất.

Cách 3: Xem quy hoạch sử dụng đất thông qua cổng thông tin điện tử của UBND cấp huyện nơi có đất.

Cách 4: Nộp phiếu yêu cầu cung cấp dữ liệu đất đai đến Trung tâm dữ liệu và thông tin đất đai thuộc Tổng cục Quản lý đất đai hoặc văn phòng đăng ký đất đai. ( Lưu lý: Việc yêu cầu cung cấp thông tin về quy hoạch sử dụng đất đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt không mất phí.)

Cách 5: Kiểm tra thông tin quy hoạch trên sổ đỏ.

Cách 6: Liên hệ cơ quan chức năng có thẩm quyền để hỏi thông tin quy hoạch.

 Ngoài ra, hiện nay cũng có nhiều ứng dụng tra cứu quy hoạch trực tuyến với giao diện trực quan, dễ sử dụng, người dân chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng,... có kết nối internet để tải về, cài đặt và làm theo hướng dẫn là có thể xem thông tin quy hoạch đất liên quan đến khu vực mà mình quan tâm.

BT
Thăm dò khán giả