Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:10, Thứ 6, 10/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

50 công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng

(ANTV) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa công bố danh sách 50 công ty nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng; thực hiện lấy mẫu kiểm tra chất lượng đối với 100% lô thuốc nhập khẩu.

 

Trong danh sách 50 doanh nghiệp này có tới 47 doanh nghiệp vẫn tiếp tục vi phạm từ đợt công bố trước. Còn lại 1 doanh nghiệp thông qua hoạt động tiền kiểm, Cục Quản lý Dược phát hiện tiếp tục có thuốc vi phạm chất lượng.

Với các Doanh nghiệp có thuốc vi phạm chất lượng, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh thành phố tiến hành kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về kiểm tra chất lượng thuốc nhập khẩu lưu hành trên địa bàn quản lý và xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định.

Hoạt động mua bán, sáp nhập thu hút dòng vốn ngoại

 

Trong hoạt động mua bán, sáp nhập (còn gọi là M&A), ở lĩnh vực tài chính ngân hàng, nhà đầu tư ngoại quan tâm đến mảng tài chính cá nhân, tiêu dùng, thẻ và công nghệ ngân hàng. Đây là những mảnh đất còn nhiều dư địa để phát triển tại thị trường Việt Nam.     

Cụ thể là trong 10 năm từ năm 2008 – 2018, tổng giá trị thương vụ M&A đạt 4,8 tỷ USD và hàng ngàn giao dịch thành công; trong đó, riêng năm 2017, giá trị M&A đạt mức kỷ lục 10 tỷ USD.

Số liệu thống kê về FDI của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng cho thấy, trong số 22,94 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài chảy vào Việt Nam trong 7 tháng đầu năm, có tới 4,79 tỷ USD được thực hiện theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, tăng 53,3% so với cùng kỳ năm 2017. Các lĩnh vực sản xuất tiêu dùng, bất động sản, tài chính ngân hàng này có sức hút đối với các nhà đầu tư ngoại không chỉ bởi sức hấp dẫn thị trường, tỷ suất sinh lời từ các thương vụ mà còn bởi tiềm năng phát triển trong tương lai đối với những lĩnh vực, ngành nghề nêu trên.

BT
Thăm dò khán giả