Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 15:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:16, Thứ 5, 30/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

5 thị trường đồng ý nối lại đường bay quốc tế với Việt Nam

(ANTV) - Đến nay, có 5 nước và vùng lãnh thổ gồm: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Singapore, Campuchia và Đài Loan (Trung Quốc) đã cơ bản thống nhất với kế hoạch nối lại chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ của Việt Nam. Thông tin này vừa được Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ việc khôi phục các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách từ tháng 1 tới.

Nhà chức trách hàng không Thái Lan hiện đang tiếp tục trao đổi với Cục Hàng không Việt Nam về kế hoạch bay cụ thể. Trung Quốc và Lào hiện chưa có phản hồi đề nghị của Việt Nam. Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản và Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, do biến chủng Omicron,

Nhật Bản hạn chế người nhập cảnh, còn Hàn Quốc hiện đang áp dụng tạm thời quy định cách ly 10 ngày đối với người nước ngoài nhập cảnh (dự kiến đến ngày 15/1/2022) nhưng sẽ xem xét tích cực đề nghị của phía Việt Nam.

Ngoài ra, Bộ Giao thông vận tải kiến nghị Thủ tướng xem xét đồng ý về chủ trương việc tăng tần suất chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ chở khách lên 7 chuyến/tuần/chiều với mỗi bên đến các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) và cho phép mở rộng thị trường áp dụng giai đoạn thí điểm tới châu Âu và Australia để đáp ứng nhu cầu về nước của người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Tết Nguyên đán.

Năm 2021, chỉ số giá tiêu dùng của Tp.Hồ Chí Minh tăng 2,36%

Ngày 30/12, Cục Thống kê Tp. Hồ Chí Minh đã công bố Chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 giảm 0,3% so với tháng trước; so với cùng kỳ năm trước, chỉ số giá tiêu dùng tháng 12/2021 tăng 1,24% và bình quân năm 2021 tăng 2,36%.

Đánh giá chung về tình hình chỉ số giá tiêu dùng trong năm 2021, Cục Thống kê Tp. Hồ Chí Minh cho biết: Năm 2021, diễn biến giá cả của một số nhóm mặt hàng có sự biến động khi tình hình dịch COVID-19 tại thành phố phức tạp, thực hiên giãn cách xã hội trong nhiều tháng liên tục, kéo theo nhu cầu của một số mặt hàng có thời điểm tăng cao như lương thực, thực phẩm.

Tuy nhiên, thành phố đã nhanh chóng xây dựng các chương trình nhằm đảm bảo lưu thông hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, ổn định giá cả trên địa bàn.

Bên cạnh đó, các chính sách của Nhà nước và các đơn vị kinh doanh trên địa bàn như hỗ trợ giảm giá điện nước cho các khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; miễn giảm học phí; hỗ trợ tiền thuê nhà cho khách thuê cũng tác động tích cực đến việc kiểm soát giá cả..

BT
Thăm dò khán giả