Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 18:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 6, 27/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

400 tài khoản ngân hàng Agribank bị hack, nhiều người mất tiền

(ANTV) - Khoảng 400 tài khoản ATM do ngân hàng Agribank phát hành đã bị hack và có người chỉ trong 6 phút đã bị rút trộm 24 triệu đồng. HIện ngân hàng này đang thống kê thiệt hại.

Sự việc bắt đầu từ tối muộn ngày 25/4 khi nhiều cán bộ, nhân viên làm việc tại kênh Truyền hình Nhân Dân (Hàng Trống, Hà Nội), nhận được tin nhắn qua điện thoại báo tài khoản đang liên tục bị rút tiền dù bản thân không thực hiện giao dịch nào. Các nạn nhân đã lập tức báo cho cơ quan và gọi cho Agribank để khóa tài khoản.

Tuy nhiên sau khi nhận được thông báo tài khoản đã khoá thì nhiều người vẫn tiếp tục nhận thông báo bị rút tiền. Sau khi nhận phản ánh, sáng ngày 26/4, Agribank đã làm việc với khách hàng và bước đầu tạm xác định nguyên nhân là thẻ bị rút trộm tiền đã gắn thiết bị sao chép thẻ. Ngân hàng này đã báo cơ quan công an để xác minh nguyên nhân vụ việc, thống kê...

Trước mắt, ngân hàng sẽ cấp thẻ mới miễn phí cho khách hàng vừa bị tạm khóa thẻ để hoạt động an toàn. Sau khi xác minh, ngân hàng sẽ hoàn tiền cho khách hàng.

Thăm dò khán giả